Sufat Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

- Thứ Sáu, 17/03/2023, 06:57 - Chia sẻ

Hàng chục năm kiên trì xây dựng, phát triển nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy, tạo công ăn việc làm cho người lao động của địa phương và các tỉnh lân cận, Công ty TNHH Sufat Việt Nam (Sufat Việt Nam) là một trong những doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Hưng Yên. Vừa qua, công ty được chọn là nhà đầu tư dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green. Hiện tại, chính quyền địa phương đang tích cực hỗ trợ hoàn thiện thủ tục pháp lý để đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Kiên trì theo đuổi giấc mơ xe máy Việt

Đầu tư hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Phố Nối B từ năm 2000 đến nay, Sufat Việt Nam có thể tự hào là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước còn tồn tại và duy trì hoạt động sau cơn "địa chấn" của ngành sản xuất ô tô, xe máy trong thời gian qua.

Được biết, ý tưởng thành lập một công ty sản xuất, lắp ráp xe máy tại tỉnh Hưng Yên đến khá bất ngờ khi lãnh đạo của Sufat đi thăm quan các hãng sản xuất xe máy lớn trên thế giới, nghe giới thiệu về các hoạt động R&D, xem tận mắt các trung tâm thiết kế mẫu xe danh tiếng.

Sufat Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương -0
Sufat Việt Nam đem đến cơ hội việc làm cho người lao động của tỉnh Hưng Yên và các địa phương lân cận

Từ ý tưởng đó, năm 1999, theo lời kêu gọi “trải thảm đỏ” đón các nhà đầu tư của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Sufat Việt Nam đã lập dự án trình UBND tỉnh và được phê duyệt vào ngày 15.11.2000 cho dự án: “Nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp động cơ xe hai bánh gắn máy Việt -Trung” tại địa chỉ Khu Công Nghiệp Phố Nối B, Xã Nghĩa Hiệp, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên.

Kể từ khi xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy, Công ty vẫn không ngừng phát triển trong lĩnh vực lắp ráp và sản xuất xe gắn máy, xe đạp điện. Khi thị trường xe máy trong nước đã tương đối bão hoà, để duy trì và cải thiện điều kiện hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng một phòng thiết kế xe máy độc lập.

Đặc biệt, trong sự phát triển của mình, Sufat Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của các Sở, ban ngành tại tỉnh Hưng Yên. Điển hình như Sở Công thương đã cụ thể hóa các chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, nhất là hỗ trợ về vốn, nghiên cứu đầu tư phát triển và thị trường. 

Để thúc đẩy hoạt động công nghiệp, tỉnh Hưng Yên đã xây dựng cơ sở dữ liệu về các thông tin thị trường, giá, nhà sản xuất… để cung cấp thông tin cho doanh nghiệp hoạt động. Cùng với đó, xây dựng những chính sách về vay vốn, thuế… để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp trong đó có Sufat Việt Nam trong việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong các ngành chủ lực như: cơ khí; điện, điện tử; gia công chính xác và cơ khí chế tạo.

Là một doanh nghiệp hơn 20 năm đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với sự tâm huyết của Ban Giám đốc trong kinh doanh sản xuất, Công ty đã có những ghi nhận từ phía Nhà nước, các cấp Bộ ngành và toàn xã hội đối với những nỗ lực không mệt mỏi trên con đường xây dựng thương hiệu Việt với Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và nộp thu ngân sách” của UBND tỉnh Hưng Yên, Cúp vàng chất lượng của Bộ Khoa học Công nghệ và Tổng cục Tiêu chuẩn chất lượng (2005), bằng khen của Bộ Công nghiệp (2007), danh hiệu thương hiệu cạnh tranh nổi tiếng quốc gia nhiều năm liền (2008-2010), đặc biệt nhất là huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng (2008)….

Di dời nhà máy để phù hợp quy hoạch chung của tỉnh

Vào năm 2018, thuận theo “Chương trình phát triển đô thị”, “Kế hoạch phát triển nhà ở” của tỉnh Hưng Yên, Ban Giám đốc Công ty đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là sẵn sàng di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư để dành lại quỹ đất thực hiện dự án “Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green” để có thể phù hợp với quy hoạch của địa phương trong tương lai.

Trong bối cảnh nhà máy phải di dời và vào đúng thời đại dịch COVID-19 đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, Công ty cũng khó tránh khỏi những khó khăn. Dù vậy, dưới sự quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ của Lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành địa phương cũng như với sự cam kết đồng hành của các nhà thầu uy tín và các ngân hàng - đối tác lâu năm, Công ty Sufat đã vượt qua được đại dịch và Dự án: “Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green” vẫn được triển khai một cách tích cực. Vào ngày 16.1.2023, Công ty đã được tỉnh phê duyệt chấp thuận làm nhà đầu tư thực hiện dự án.

Sufat Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương -0
Phối cảnh dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green do Sufat Việt Nam làm chủ đầu tư

Dự án Lavida Green tọa lạc cách ngã tư Phố Nối 300m và chưa đầy 2km là khu công nghiệp Thăng Long 2, Thăng Long 3, khu công nghiệp Viglacera. Từ việc triển khai nghiên cứu thị trường, định vị phân khúc sản phẩm và khách hàng mục tiêu đã cho ra kết quả có hàng nghìn chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp nêu trên chưa có nhà ở. Vì vậy, dự án có tính khả thi và hiệu quả cao.  

Với quy mô của dự án, trong tương lai, Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở Lavida Green hứa hẹn trở thành một khu dân cư yên bình, nhưng không kém phần tiện nghi, hiện đại sở hữu những tiện ích dịch vụ đẳng cấp sẽ trở thành trái tim mới giữa lòng Yên Mỹ, đem lại sự phồn thịnh cho địa phương.

Ngọc Quỳnh
#