King Coffee và Tín Thành Group hợp tác xây dựng nhà máy tái chế lốp tại Mỹ

- Thứ Năm, 16/03/2023, 16:12 - Chia sẻ

King Coffee và Tín Thành Group vừa ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai bên là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina).

King Coffee và Tín Thành Group hợp tác xây dựng nhà máy tái chế lốp tại Mỹ
Cà phê King Coffee được phục vụ tại sự kiện Lễ động thổ

Lễ động thổ của Dự án được tổ chức ngày 14.3 với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng, Thống đốc bang South Carolina - Henry Dargan McMaster cùng nhiều lãnh đạo của bang South Carolina., Chủ tịch Tín Thành Group Trần Đình Quyền, Giám đốc khu vực Châu Mỹ của King Coffee - Kevin Nguyễn.

Phát biểu tại Lễ động thổ, đại diện của King Coffee - ông Kevin Nguyễn cho biết, King Coffee là Tập đoàn cà phê hàng đầu tại Việt Nam xuất khẩu đến hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam cũng chính là quốc gia hàng đầu thế giới về cà phê, trong đó sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam đứng số 1 thế giới. Tại thị trường Mỹ, King Coffee đã được phân phối từ năm 2016 trên tất cả hệ thống siêu thị của người Việt và người Mỹ như Cosco, Aldi, Amazon, Walmart… Bên cạnh đó, tháng 4.2021, King Coffee cũng đã mở quán cà phê đầu tiên đặt tại Anaheim GardenWalk (gần Disneyland) và chuẩn bị nhượng quyền franchise tại Mỹ.

Chia sẻ về việc đầu tư vào Nhà máy đắp lốp xe và tái chế lốp xe tại Nam Carolina, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc King Coffee cho hay, đây là bước tiến quan trọng trong sự hợp tác chiến lược của King Coffee và Tín Thành Group tại Mỹ. Thông qua việc hợp tác kinh doanh này, King Coffee sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn tại Mỹ.

King Coffee và Tín Thành Group hợp tác xây dựng nhà máy tái chế lốp tại Mỹ
Đại diện King Coffee và ông Henry Dargan McMaster - Thống đốc bang South Carolina (giữa)

Chủ tịch Tín Thành Group - Trần Đình Quyền khẳng định vai trò của King Coffee và tin tưởng, với thế mạnh của hai Tập đoàn: King Coffee – Thương hiệu cà phê hàng đầu của Việt Nam và Tín Thành Group – Tập đoàn tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu, sự hợp tác này sẽ cùng thắng lợi, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đóng góp vào phát triển kinh tế và cộng đồng tại Nam Carolina.

Tập đoàn Tín Thành là doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu, hướng đến một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, phát triển bền vững vì một môi trường ngày càng tốt hơn và giảm phát khí thải lớn cho trái đất này. 

Đức Kiên
#