Hoàng Anh Gia Lai (HAG) bị xử phạt do khai sai thuế nhiều lần

- Thứ Ba, 24/01/2023, 08:45 - Chia sẻ

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Chi cục Thuế tỉnh Gia Lai.

Theo quyết định xử phạt, Hoàng Anh Gia Lai đã có các hành vi vi phạm như: Khai sai không dẫn đến thiếu thuế trên tời khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng.

Công ty cũng khai sai căn cứ tính thuế, số tiền thuế được khấu trừ dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp nhưng các nghiệp vụ kinh tế đã được phản ánh đầy đủ trên hệ thống sổ kế toán, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Hoàng Anh Gia Lai bị cơ quan thuế nêu tình tiết tăng nặng là vi phạm nhiều lần hành vi khai sai không dẫn đến thiếu thuế năm 2021 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, tờ khai thuế giá trị gia tăng tháng 2, tháng 5 và tháng 11.2021.

Do đó, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt tiền tổng cộng hơn 261,5 triệu đồng cho 2 hành vi vi phạm trên và bị truy thu gần 1,1 tỷ đồng cùng 212 triệu đồng tiền chậm nộp thuế.

Về tình hình tài chính của HAG, tính đến cuối tháng 9.2022, tổng nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai ở mức 14.400 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của công ty chỉ mức hơn 4.900 tỷ đồng, tương đương bằng 1/3 tổng nợ phải trả.

Tú Anh
#