Agribank tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường học tại Thái Thụy, Thái Bình

- Thứ Năm, 24/11/2022, 20:13 - Chia sẻ

Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình phối hợp cùng UBND xã Tân Học vừa tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Tân, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Công trình có tổng mức đầu tư 11 tỷ đồng. Trong đó,  Agribank tài trợ 5 tỷ đồng, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tài trợ 4 tỷ đồng và nguồn quyên góp tại địa phương 2 tỷ đồng.

Agribank tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường học tại Thái Thụy, Thái Bình -0
Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Tân, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình

Sau 15 tháng thi công, Trường đã đủ điều kiện để đi vào hoạt động với tổng diện tích sử sụng là 1.113 m2. Trong đó, công trình nhà học 2 tầng gồm 10 phòng học trên diện tích 893 m2, công trình bếp ăn bán trú 220 m2 và khu vực sân, tường bao, cổng dậu, vỉa hè quy hoạch xây dựng trên khuôn viên trường 10.150m2.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Agribank Thái Bình, đại diện cho Agribank đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Thái Tân và hy vọng với cơ sở vật chất mới, chất lượng đồng bộ về cơ sở hạ tầng sẽ là tiền đề để thầy cô và trò trường Thái Tân có một môi trường đào tạo chất lượng cao, đưa chất lượng giáo dục của huyện Thái Thuỵ ngày một phát triển. Qua đây, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền địa phương đã luôn đồng hành và tạo điều kiện cho hoạt động Agribank.

Agribank tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường học tại Thái Thụy, Thái Bình -0
Ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình (bên phải) trao biển tài trợ cho Trường

Ông Đỗ Thanh Hà - Chủ tịch UBND xã Tân Học thay mặt cho các thầy cô giáo, các em học sinh và toàn thể người dân trong xã đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank, Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, cựu học sinh và những người con xa quê đã có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ xã xây dựng công trình trường học kiên cố, sạch đẹp và khang trang.

“Từ nay, các em học sinh đã không còn phải học 2 ca, các thầy cô giáo không còn thiếu thốn cơ sở giảng dạy mà sẽ chuyên tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hiếu học để tô thắm thêm quê hương Tân Học anh hùng” - ông Hà chia sẻ.

Nguyễn Mừng
#