Trải nghiệm thực tế tại nhà máy Đạm Cà Mau

- 11:47, 21/06/2022

Xuất phát từ định hướng dài hạn trong lĩnh vực đào tạo và thực hiện trách nhiệm xã hội hướng đến giáo dục, ngày 19.6, các em nhỏ là con em của cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã có chuyến tham quan Nhà máy Đạm Cà Mau với những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Những bài học không có trong sách vở

Chương trình do Đoàn Thanh niên PVCFC phối hợp với Công đoàn, Nhà máy Đạm Cà Mau thực hiện với mục đích mang đến cho các em nhỏ là con em cán bộ công nhân viên Công ty trải nghiệm, cọ sát thực tiễn tại doanh nghiệpcó cơ hội đem những kiến thức tích lũy khi ngồi trên ghế nhà trường ra áp dụng. Đồng thời, thông qua hoạt động, các em hiểu rõ hơn về công việc thực tế của bố, m.

Những bài học không có trong sách vở -0
Chuyến tham quan Nhà máy Đạm Cà Mau của c con em của cán bộ công nhân viên Công ty ngày 19.6

Trong chuyến tham quan, các em được nghe thuyết trình về quá trình hình thành, phát triển của Công ty, quy trình sản xuất phân bón theo công nghệ hiện đại, tiên tiến của Nhà máy Đạm Cà Mau, được xem những thước phim thú vị, vui nhộn về hoạt động kiểm soát an toàn, vận hành bảo dưỡng và những công việc thường nhật tại Nhà máy.

Đặc biệt, các em tham gia trải nghiệm trồng hoa, chăm sóc cây quanh khuôn viên nhà Admin bằng chính sản phẩm phân bón từ Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất, được tham quan khuôn viên phòng thí nghiệm, Xưởng Cơ khí, Khu điều khiển trung tâm (CCR), nhà Admin, Khu vực Xưởng Sản phẩm, nhà kho và cảng xuất hàng,…

Những bài học không có trong sách vở -0
Các em nhỏ bất ngờ với khuôn viên xanh trong nhà máy hiện đại

 “Những dòng phân bón trắng xóa được vận chuyển trên băng chuyền, hệ thống hoàn toàn tự động. Em được giới thiệu về công nghệ hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau và rất tự hào vì Việt Nam có một nhà máy như vậy” - Em Trần Trọng Nguyễn, con của cán bộ Xưởng Điều khiển chia sẻ khi được tận mắt xem dây chuyền sản xuất hạt phân.

 Em rất vui khi hôm nay được cùng các bạn và cô chú Đoàn Thanh niên đến tham quan thực tế Nhà máy Đạm Cà Mau - nơi sản xuất phân bón phục vụ bà con nông dân trong nước và xuất khẩu. Chúng em được tận mắt nhìn thấy nơi làm việc của ba mẹ, trước giờ chúng em chỉ biết ba mẹ làm việc tại Công ty nông nghiệp có quy mô lớn, nhờ chuyến tham quan chúng em đã đặt chân tới công trình đồ sộ này” - Em Trần Quang Phúc, con của cán bộ Bảo dưỡng vận hành cho biết.

Những bài học không có trong sách vở -0
Các em được tham gia vào các hoạt động thiết thực trong chuyến tham quan

Bí thư Đoàn Thanh niên PVCFC Nguyễn Văn Tú chia sẻ, mọi người đã làm việc với 200% công suất, không biết mệt mỏi để hỗ trợ thành công cho chương trình. Chuyến đi đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp và những cảm xúc sâu đậm cho các em nhỏ. Hy vọng qua những hoạt động ý nghĩa này, các bạn sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức trong quá trình học tập và có thêm những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng các em học sinh hướng nghiệp

Vừa qua, PVCFC cũng đã phối hợp cùng với Trường THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tổ chức buổi tham quan, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Các phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường rất tâm đắc với chương trình, và chia sẻ những cảm nhận đặc biệt khi nhìn thấy khuôn viên nhà máy, khu nhà ở được quy hoạch, sắp xếp tươm tất, khoa học, được nhìn thấy những thiết bị máy móc,...rất “to lớn” so với tưởng tượng.

Những bài học không có trong sách vở -0
Các em nhỏ bất ngờ trước công trình đồ sộ và hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau

Chuyến tham quan nhà máy của con em cán bộ công nhân viên và buổi hướng nghiệp học sinh vừa là hai sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực của PVCFC nhằm xây dựng hệ sinh thái đào tạo, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần giúp các em có cái nhìn thực tế với ngành nghề trong môi trường doanh nghiệp. Qua đó, giúp các em có định hướng, lựa chọn đúng với sở trường, tính cách của mình.

Kết thúc chuyến tham quan, với vai trò là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, PVCFC luôn ý thức trách nhiệm xã hội, không chỉ nỗ lực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, mà còn tiến sâu và xa hơn nữa cùng với cán bộ công nhân viên Công ty giúp con em mình có được những trải nghiệm, định hướng và tạo động lực để các em tích cực học tập.

Những bài học không có trong sách vở -0
Chuyến tham quan mang lại những bài học thực tiễn bổ ích cho các em

Chuyến tham quan kết thúc thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đáng nhớ về hình ảnh PVCFC luôn hài hòa và thân thiện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần giúp con em cán bộ công nhân viên làm chủ bản thân, quản trị cuộc đời.

Hoàng Yến