Yêu cầu báo cáo tường trình vụ nữ sinh trường chuyên tử vong tại nhà riêng

"Trường sẽ cho kiểm tra, rà soát có hay không tình trạng bạo lực học đường để chấn chỉnh. Đồng thời, phía đơn vị đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình cháu N.", GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường đại học Vinh khẳng định.

Sáng 18.4, Hiệu trưởng Trường đại học Vinh đã lên tiếng liên quan đến việc nữ sinh N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thuộc Trường đại học Vinh) tử vong vào tối 15.4 tại nhà riêng, nghi do liên quan đến bạo lực học đường.
“Sự việc rất đau lòng, chúng tôi cũng sẽ lắng nghe, chờ xem gia đình cháu N. có những yêu cầu gì thì trường sẽ phối hợp để triển khai", người đứng đầu Trường đại học Vinh nói.

Yêu cầu báo cáo tường trình vụ nữ sinh trường chuyên nghi tự tử bị xa lánh? -0
Trường THPT chuyên Đại học Vinh

“Chúng tôi yêu cầu nhà trường (Trường THPT chuyên Đại học Vinh ) làm báo cáo tường trình đầy đủ và sẽ được thẩm định đúng quy định. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ kiểm tra, xác minh cụ thể có hiện tượng không đảm bảo điều kiện an toàn cho các em học để chuyển lớp hay không hay là vì các lý do khác mới chuyển lớp”, Hiệu trưởng Trường đại học Vinh cho biết thêm.

Cũng theo vị Hiệu trưởng Trường đại học Vinh thì học kỳ vừa qua, phía Trường THPT chuyên Đại học Vinh không có hiện tượng đánh nhau ở trong trường.

“Việc mấy ngày qua trên mạng xã hội đưa clip nữ sinh đánh nhau “đổ lỗi” và cho rằng liên quan đến vụ nữ sinh N.. Tuy nhiên, qua xác minh xem hình ảnh, bối cảnh cũng như những em học sinh có mặt trong clip đó khẳng định không phải xảy ra ở trường chúng tôi”, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường đại học Vinh khẳng định.

Yêu cầu báo cáo tường trình vụ nữ sinh trường chuyên nghi tự tử bị xa lánh? -0
Lãnh đạo Trường ĐH Vinh lên tiếng vụ nữ sinh lớp 10 tự tử.

Trước đó, mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin về trường hợp em N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thuộc Đại học Vinh) tự tử vào tối 15.4 tại nhà riêng. Ngày xảy ra sự việc, mẹ nữ sinh vắng nhà, còn bố đi công tác xa. Khi không thấy em N., nhiều người đi tìm thì tá hỏa phát hiện em thắt cổ trong nhà mình. Được biết, ở lớp em N. học giỏi, nhưng thời gian gần đây, vì một số lý do, bố mẹ em có ý định chuyển lớp cho con.

Sau khi sự việc xảy ra, phía Trường đại học Vinh đã mời giáo viên chủ nhiệm và 5 học sinh đại diện của lớp 10A15 lên làm việc. Trong một diễn biến khác, chị P.T.T.V. - mẹ cháu N. cho biết, chị đã 2 lần lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, bị cô lập, đồng thời xin chuyển lớp cho con gái.

Trong đó, một lần chị V gặp trực tiếp thầy hiệu trưởng, lần còn lại thầy đi vắng, chị phản ánh tới giáo viên dạy giáo dục quốc phòng.

“Không chỉ có tôi lên gặp Hiệu trưởng mà còn có 3 phụ huynh khác có con bị cô lập cũng lên gặp ông ấy. Lúc đó, Hiệu trưởng đã từ chối cho con tôi chuyển lớp và có nói là con gái tôi cần xem lại bản thân”, chị P.T.T.V. kể.

Ngoài ra, vị phụ huynh này còn cung cấp nhiều tin nhắn cho truyền thông về cuộc trò chuyện giữa 2 mẹ con trước khi em N. tự tử. N. Em N.T.Y.N. nhiều lần tâm sự “chán, không muốn đi học nữa”.

Cũng theo phụ huynh P.T.T.V., gần đây con gái chị còn bị một nhóm học sinh rủ nhau chặn đường để đánh. Chị đã phải đến tận trường đón con gái nên chưa có việc gì xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Tin tức pháp luật

Lực lượng chức năng mặc áo bảo hộ khi tiến hành kiểm tra. Ảnh: C04
Quốc phòng - An ninh

Khởi tố 10 đối tượng trong vụ xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 10 đối tượng về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu cấu kết với các đối tượng người Việt Nam.

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt
Quốc phòng - An ninh

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án người thợ hồ bị đánh thương tật 46% ở TP. Hồ Chí Minh, cả 3 bị cáo đều kháng cáo kêu oan, bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường. Sau phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để xem xét thêm các tài liệu chứng cứ.

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu
Tin tức pháp luật

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu

Thời gian qua, việc quảng cáo sai sự thật vẫn diễn ra phổ biến, nhất là tình trạng người nổi tiếng quảng cáo theo "đặt hàng" vì lợi nhuận mà thổi phồng các công dụng, thành phần của sản phẩm để bán được nhiều đơn hàng. Phải chăng đã đến lúc cần phải xử lý nghiêm, hạn chế tình trạng này để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"
Quốc phòng - An ninh

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"

Tối 8.3, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với T.D.T. (trú tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) do có bình luận nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương trên mạng xã hội tiktok.