Yên Bái xác định và cách ly 199 F1 liên quan đám cưới ở Trấn Yên 

Xem với cỡ chữ
Tính đến cuối giờ chiều nay, Yên Bái đã xác định và tổ chức cách ly toàn bộ 199 trường hợp F1 có liên quan đến nhóm công dân người Vĩnh Phúc nghi ngờ mắc COVID - 19 dự đám cưới tại huyện Trấn Yên diễn ra chiều ngày 1.5...

459 trường hợp F2 cũng đã được khoanh vùng, yêu cầu hợp tác với địa phương để thực hiện các biện pháp cần thiết theo chỉ đạo của Chính phủ. Đối với khu vực tổ chức đám cưới là Thôn 3B, xã Việt Cường (Trấn Yên) đã thực hiện phun khử khuẩn.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh, dau khi nắm thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19 có mặt tại đám cưới ở nhà ông Nguyễn Đức Ngự- thôn 3B, xã Việt Cường, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo UBND huyện Trấn Yên ngay lập tức ban hành Công văn hỏa tốc số 407 thực hiện giãn cách xã hội địa điểm thôn 3B theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày (tính từ 9h00 sáng 3.5).

Ngành y tế Yên Bái làm việc tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên
Ngành y tế Yên Bái làm việc tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên

“Trong công văn 1119 ban hành cùng ngày, UBND huyện cũng quyết định phong tỏa khu dân cư đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, Trấn Yên, Yên Bái. Thời gian áp dụng là 15 ngày (tính từ 9h00 ngày 3.5.2021),” bà Hạnh chia sẻ.   

Đối với việc khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và cách ly người có liên quan dịch tế đến nhóm chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 sau khu xuất cảnh, UBND tỉnh này .

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thông tin, đến 17h hôm nay 3.5, tỉnh đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly 10 trường hợp F1 và 194 F2. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 100% F1 và F2 đều âm tính.

Ở diễn biến khác, UBND tỉnh Yên Bái cũng quyết đinh cho toàn bộ học sinh thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn nghỉ học từ ngày 3.5 đến hết ngày 9.5.

Lê Tùng