Phát huy hiệu quả các trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề

Theo ghi nhận của Đoàn giám sát HĐND tỉnh Quảng Ninh tại buổi làm việc với Sở GD - ĐT mới đây về việc thực hiện Quy hoạch phát triển GD - ĐT tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và chất lượng hệ thống Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn: Sau 5 năm thực hiện quy hoạch phát triển GD - ĐT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Sở GD - ĐT Quảng Ninh đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương. Tổng chi ngân sách địa phương cho lĩnh vực GD - ĐT giai đoạn này đạt trên 26.000 tỷ đồng, chiếm gần 20% tổng chi ngân sách của tỉnh. Nhờ vậy, hệ thống cơ sở vật chất từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại; nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển giáo dục đã được ban hành, góp phần nâng cao chất lượng sự nghiệp “trồng người” của tỉnh.

Bảo đảm chất lượng các sản phẩm OCOP

Để chính sách thực sự mang lại lợi ích cho người dân

Phát huy vai trò hoạt động của các đại biểu và HĐND cơ sở, nhất là trong thực hiện chức năng giám sát là một giải pháp quan trọng để chính sách thực sự đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích cho nhân dân và sớm giải quyết những bức xúc từ cơ sở. Hoạt động của HĐND xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu là một minh chứng.

Cần sự cam kết của người được nhận hỗ trợ

Qua khảo sát thực tế tại cơ sở, nghe ý kiến của hộ gia đình thụ hưởng chính sách, trao đổi thảo luận và nghiên cứu các tài liệu liên quan, Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bình Phước về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhận thấy: Các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất được thực hiện đúng nội dung, đối tượng, mức hỗ trợ theo quy định. 3 năm qua, việc hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo được lồng ghép với việc thực hiện các chính sách hỗ trợ khác, gắn với việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Một số mô hình bước đầu đã phát huy hiệu quả, góp phần chuyển đổi nhận thức của người dân, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo.

Xử lý nghiêm tình trạng đổ trộm phế thải ven sông Hồng

Mặc dù đã được phản ánh nhiều lần nhưng tình trạng đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng tràn lan tại khu vực ngoài bãi sông Hồng thuộc địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội vẫn tiếp tục tái diễn, không chỉ gây nhiều hệ lụy về môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân quanh khu vực.

Tăng cường tiếp xúc cử tri kết hợp giám sát thực tế

Tăng cường TXCT kết hợp với giám sát thực tế tại cơ sở đối với những vấn đề đông đảo cử tri quan tâm để ghi nhận, có những kiến nghị kịp thời là nội dung các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Xín Mần nỗ lực thực hiện thời gian qua, được đông đảo cử tri ghi nhận, đánh giá cao. Điển hình là buổi TXCT kết hợp với giám sát việc xây dựng, quản lý sử dụng, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung tại xã Chí Cà mới đây.

Bảo đảm quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế

Thời gian qua, việc cơ quan bảo hiểm không cấp mới thẻ BHYT mà gia hạn trên hệ thống nhưng có trường hợp khi người dân đi khám chữa bệnh thì cơ sở khám chữa bệnh lại yêu cầu nộp thẻ bảo hiểm mới gây khó khăn cho người dân. Cử tri phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn kiến nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH và các cơ sở khám chữa bệnh để thống nhất, tạo thuận lợi cho người bệnh.

Để người dân chủ động tham gia

Trong buổi làm việc với UBND các huyện Châu Thành, Thạnh Phú và Ba Tri vừa qua về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bến Tre đánh giá cao nỗ lực của UBND các huyện trong thực hiện các chương trình.

Dân khổ vì đập thủy lợi xây dựng dở dang

Đập thủy lợi Hố Cóc 2 thuộc địa bàn xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên đã được khởi công xây dựng cách đây 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Nước tưới tiêu phục vụ sản xuất thì vẫn thiếu mà người dân hàng ngày phải canh cánh lo đập vỡ khi hồ chứa đầy.

Bài cuối: Xây dựng Đảng trong sạch, vững, mạnh

Hệ thống chính trị nước ta gồm ba thành tố: Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Ba thành tố này có mối quan hệ hữu cơ với nhau và đoàn kết trong một khối thống nhất - khối đại đoàn kết toàn dân. Thực tế đã chứng minh, ở đâu, khi nào, mối quan hệ giữa ba thành tố này được xây dựng, duy trì tốt thì ở đó, khi đó sẽ đạt nhiều thành công. Muốn giữ ổn định chính trị, giữ vững thành quả cách mạng mà Đảng và Nhân dân ta đã giành được thì phải xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững, mạnh, trước hết là xây dựng Đảng.

Bài 1: Luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
20,6°С
TP. Hồ Chí Minh
26,7°С
TP. Hạ Long
21,9°С
Nha Trang
29,1°С
Vũng Tàu
26,9°С