Xử phạt 4 triệu đồng lái xe đi ngược chiều từ tin nhắn qua Facebook 

Xem với cỡ chữ
Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội quyết định xử phạt 4 triệu đồng xe ô tô BKS 30A-722.xx về hành vi “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều” từ tin nhắn của người dân qua facebook.
Hình ảnh lái xe ngược chiều do người dân cung cấp
Hình ảnh lái xe ngược chiều do người dân cung cấp

Ngày 26.11, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt xe ô tô BKS 30A-722.xx về hành vi “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều” từ tin nhắn của người dân qua facebook.

Trước đó, trang facebook, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh xe ô tô BKS 30A-722.xx đi ngược chiều từ đường Lê Quang Đạo rẽ vào Sa Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm). Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông số 11 đã tiến hành xác minh và triệu tập lái xe đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh của người dân. Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về lỗi “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều”.

Căn cứ điểm C, Khoản 5, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì lái xe sẽ bị phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Song Hà