Xín Mần gỡ bỏ giãn cách xã hội 

Xem với cỡ chữ
Căn cứ vào tình hình thực tế và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang, từ hôm nay 22.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Xín Mần quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội với hai địa bàn là xã Tả Nhìu và thị trấn Cốc Pài…

Theo Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Phạm Duy Hiền, sau khi thực hiện gỡ bỏ giãn cách xã hội tại thị trấn Cốc Pài và xã Tả Nhìu, huyện tiếp tục yêu cầu chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi đi ra đường; không tụ tập đông người trong phòng làm việc và nơi công cộng; tự theo dõi sức khỏe bản thân, khai báo y tế kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

“Huyện cũng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh; thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nâng cao trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng,” ông Hiền chia sẻ.

Người dân hoàn thành thời gian cách ly trên địa bàn huyện Xín Mần
Người dân hoàn thành thời gian cách ly trên địa bàn huyện Xín Mần

Về quản lý nhà nước tại địa phương, các ngành chức năng huyện Xín Mần vẫn tăng cường công tác kiểm tra và xử lý xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo Phòng GDvà ĐT phối hợp với các đơn vị y tế huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn kiểm tra các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học để đón học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày 1.3.2021.

Được biết, sau khi xuất hiện trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thôn Na Hu, xã Tả Nhìu, từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về địa phương đêm 29.1.2021, cùng với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Xín Mần đã đẩy mạnh truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Bên cạnh công tác truy vết, huyện đã thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào trên địa bàn. Đến nay, công tác phòng, chống dịch vẫn được huyện thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Nam Anh