Xác định hai đội đầu tiên vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 

Xem với cỡ chữ
Hai đội đầu tiên giành vé đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup 2021 là Venezuela và Kazakhstan, sau khi sớm hoàn thành lượt trận thứ hai vòng bảng.
Venezuela vào vòng loại trực tiếp trong lần đầu dự FIFA Futsal World Cup

Đáng chú ý, Venezuela trong lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh đã ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh mẽ với việc vào vòng loại trực tiếp bằng hai chiến thắng tối thiểu.

Ở ngày mở màn, họ hạ gục Litva với tỷ số 2-1 bằng sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha tấn công dù cho gặp không ít khó khăn từ đội chủ nhà.

Sau đó, tân binh của giải đấu thắng vừa đủ Costa Rica với tỷ số 1-0 ở trận đấu vừa kết thúc lúc 22 giờ tối qua (15.9).

Trong khi đó, Kazakhstan cũng vượt qua hai đối thủ như Venezuela nhưng với thế trận dễ dàng hơn bởi họ được đánh giá cao nhất bảng đấu khi đứng thứ 7 thế giới.

Đội bóng này đánh bại Costa Rica với tỷ số 6-1, sau đó nhẹ nhàng vượt qua chủ nhà Litva với ba bàn thắng mà không để thủng lưới.

Ở trận đấu cuối cùng bảng A, Venezuela và Kazakhstan gặp nhau chỉ còn mang ý nghĩa phân định ngôi vị nhất hay nhì bảng.

Nhất bảng A sẽ thuận lợi khi gặp đội đứng thứ ba ở bảng C, D hoặc E. Còn lại, nhì bảng A gặp nhì bảng C với nhiều khả năng là hai đối thủ khó chịu Bồ Đào Nha hoặc Morocco.

Lượt trận thứ hai vòng đấu bảng của FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ tiếp tục diễn ra với các trận đấu của bảng C và D vào tối và đêm nay (16.9).

Trong số này, đáng chú nhất là trận đấu của tuyển futsal Việt Nam với đối thủ Panama lúc 22 giờ.

Đoàn quân huấn luyện viên Phạm Minh Giang bắt buộc phải thắng để có thể giành vé đi tiếp vào vòng 1/8. Đây là trận đấu “bản lề” nhất khi gặp đối thủ “ngang phân.”

Hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Panama với tinh thần cao nhất và thể trạnh tốt nhất.

Theo Vietnamplus