10.000 gia đình ảnh hưởng của bão lụt miền Trung được hỗ trợ 27,7 tỷ đồng 

Xem với cỡ chữ
Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) Việt Nam cho biết, cam kết phân bổ 27,7 tỷ đồng (1,2 triệu USD) cho Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm sau lũ lụt, sạt lở đất trên diện rộng do mưa bão triền miên gây ra ở miền Trung.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ người dân và chính quyền giải quyết những nhu cầu cấp thiết, sống còn, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình tái tạo cuộc sống cho 10.000 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 3 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt bao gồm Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm của World Vision Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Trong giai đoạn cứu trợ, World Vision Việt Nam sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà bị hư hỏng sau bão và phân phát cho các hộ gia đình mục tiêu lương thực cũng như các vật dụng giúp cải thiện chất lượng nước và vệ sinh. Giai đoạn phục hồi sớm sẽ duy trì các hoạt động cứu trợ trên bên cạnh các can thiệp sâu về dinh dưỡng, sinh kế, bảo vệ trẻ em và giáo dục. Tất cả các hoạt động trong chương trình này đều tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bảo vệ an toàn cho mọi trẻ em và người dân hưởng lợi.

Nhân viên World Vision Việt Nam gặp gỡ người dân trong chuyến khảo sát đánh giá thiệt hại và nhu cầu để hoàn thiện kế hoạch ứng phó và phục hồi sớm.
 

Trưởng Đại diện tổ chức World Vision Việt Nam Trần Thu Huyền chia sẻ: “World Vision Việt Nam cảm thông sâu sắc với những gia đình đang trải qua mất mát, bị di dời và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ. Chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch Covid -19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương.

Hiện, World Vision Việt Nam đã và đang phân phát hàng viện trợ khẩn cấp với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng (102.700 USD) để đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt và sạt lở đất.

Đình Khoa