VITM Hanoi 2021 dự kiến khai mạc ngày 29.7 

Xem với cỡ chữ
Chiều 11.6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã có văn bản thông báo chính thức về thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hanoi 2021.
Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình  tại họp báo VITM Hà Nội 2021 

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép là vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, để khôi phục và thúc đẩy du lịch phát triển, các doanh nghiệp du lịch cần thích ứng với điều kiện mới, hoàn cảnh mới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết định tổ chức VITM Hanoi 2021 từ ngày 29.7 - 1.8 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Theo ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực VITA, Trưởng Ban tổ chức VITM Hanoi 2021, Ban tổ chức vẫn giữ nguyên thông tin mà các đơn vị đã đăng ký và sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới. Dự kiến, VITM Hanoi 2021 có 350 gian hàng, với 450 đơn vị đăng ký đến từ 40 tỉnh thành trên cả nước; 4 đại diện quốc tế từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong đó có các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không... Năm nay, hội chợ có thêm sự tham gia của các doanh nghiệp khách sạn, khu nghỉ dưỡng và tân binh hàng không Vietravel Airlines.

Vì vậy, với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”, VITA hi vọng du lịch Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển mạnh mẽ. Ngoài các hoạt động kích cầu và giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước, VITM Hà Nội 2021 còn là cơ hội lý tưởng cho cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch quảng bá điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình đến các doanh nghiệp du lịch và khách du lịch cả nước thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo. Đồng thời, tại hội chợ người dân có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch đặc biệt cho cá nhân và gia đình.

VITM Hà Nội 2021 là cơ hội cho cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp quảng bá điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch

Trước đó, theo thông tin của VITA, do diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, ngày 28.4, VITA đã có thông báo lùi ngày khai mạc Hội chợ sang tháng 6. Dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng lòng của nhân dân cả nước, Việt Nam đang chủ động kiểm soát được dịch bệnh.

Thực hiện chủ trương vaccine + 5K của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tích cực kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp mình dưới hình thức xã hội hóa để góp phần cho ngành du lịch sớm hoạt động trở lại, phục hồi du lịch sau những thiệt hại nặng nề do đại dịch gây ra.

Hương Sen