Vietsovpetro tạo dựng văn hóa doanh nghiệp 

Xem với cỡ chữ
Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với gần 40 năm xây dựng và phát triển, đã đạt được nhiều thành công, tạo được nét văn hóa riêng mang dấu ấn đặc biệt. Những giá trị văn hóa doanh nghiệp Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tạo dựng đã góp phần làm động lực cho đơn vị vượt qua những khó khăn, thách thức, bảo đảm sự phát triển bền vững trong tình hình mới.
	Người lao động Vietsovpetro trên công trình biển
Người lao động Vietsovpetro trên công trình biển

Văn hóa là động lực giúp doanh nghiệp phát triển

Thực hiện kế hoạch số 5799/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn; năm 2020, Vietsovpetro đã triển khai chương trình đào tạo tổng thể để bồi dưỡng phát triển năng lực chuyên môn, năng lực lãnh đạo và các kỹ năng mềm cho cán bộ, công nhân viên. Vietsovpetro cũng tổ chức Hội thảo về Văn hóa doanh nghiệp để nâng cao nhận thức cho các cấp quản lý. Năm 2021, Vietsovpetro tiếp tục có kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo; Đoàn thanh niên Vietsovpetro chủ trì tổ chức Khóa học về "Văn hóa doanh nghiệp - Nền tảng thành công" cho đội ngũ người lao động trẻ; các Chi bộ trong toàn Đảng bộ Vietsovpetro đã xây dựng sinh hoạt chuyên đề với nội dung về Văn hóa doanh nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên.

Thực hiện mô hình 5S tại văn phòng nhằm hướng đến mục tiêu mang tới không khí làm việc tích cực, góp phần nâng cao năng suất lao động và sự gắn kết của người lao động với nơi làm việc, các tổ chức đoàn thể trong Vietsovpetro thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, teambuilding, ngày hội gia đình, các hoạt động giao lưu với đồng nghiệp phía Nga, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó trong công việc. Mặc dù tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức đoàn thể cũng đã linh hoạt có những hoạt động trong những thời điểm thích hợp, ưu tiên các hoạt động triển khai với hình thức online.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể cũng tổ chức nhiều cuộc thi với hình thức phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực để tạo không khí thi đua sôi nổi, gắn kết cán bộ, công nhân viên với đơn vị. Đơn cử như cuộc thi “Sức sống mới cho Văn phòng làm việc”, cuộc thi ảnh “Nhiệt huyết sức trẻ Vietsovpetro”, cuộc thi ảnh, video online với chủ đề “Tổ ấm gia đình Người lao động Dầu khí”, cuộc thi vẽ tranh online với chủ đề "Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19" cho con em cán bộ, công nhân viên Vietsovpetro. Văn hóa doanh nghiệp làm nên đặc trưng của Vietsovpetro nói riêng cũng như ngành dầu khí nói chung đã phát huy vai trò ổn định được tổ chức, củng cố niềm tin, động viên người lao động vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững sự phát triển ổn định.

Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

Thời gian qua, Vietsovpetro đặc biệt quan tâm công tác an sinh xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho các địa phương trên cả nước; thực hiện nhiều công trình hỗ trợ về giáo dục, y tế, cộng đồng, vì người nghèo.

Nhằm nâng cao nhận thức, lan tỏa các thông điệp và thúc đẩy tinh thần người lao động trong các phong trào thi đua và các mặt công tác, trong đó có xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Vietsovpetro cùng các xí nghiệp trực thuộc đã thường xuyên thực hiện tuyên truyền bằng các hình thức trực quan như banner, khẩu hiệu, Art board, các bài viết trên bản tin nội bộ, Fanpage... Trong kế hoạch tuyên truyền sự kiện 40 năm thành lập Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, nội dung về văn hóa doanh nghiệp là một trong những nội dung quan trọng được tuyên truyền qua các bài viết trên web nội bộ để lan tỏa đến tập thể người lao động cũng như trên các kênh truyền thông đại chúng, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh Vietsovpetro đến với Nhân dân cả nước.

Tại Vietsovpetro, thỏa ước lao động tập thể được thay thế bởi quy chế nhân viên. Các tổ chức đoàn thể Vietsovpetro đã đưa nội dung văn hóa doanh nghiệp vào các hoạt động trong năm để phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động về các giá trị cốt lõi cũng như vai trò của văn hóa doanh nghiệp với sự phát triển của đơn vị. Công đoàn Vietsovpetro cũng tổ chức nhiều buổi đối thoại định kỳ để tăng cường gắn kết, lắng nghe, chia sẻ, đối thoại với người lao động. Sau khi hoàn thiện việc nhận diện các giá trị cốt lõi, xây dựng cẩm nang văn hóa doanh nghiệp, Vietsovpetro sẽ đưa các nội dung này vào Quy chế nhân viên để cán bộ nhân viên, người lao động hiểu rõ về văn hóa doanh nghiệp và có trách nhiệm thực hiện.

Bên cạnh đó, các hoạt động nâng cao giá trị văn hóa doanh nghiệp sẽ được Vietsovpetro đưa vào nội dung tổng kết cuối năm để thực hiện khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật; đồng thời, nghiên cứu các hình thức kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân không tuân thủ, thực hiện đúng quy định, quy ước đã đề ra.

Trường Sơn