Vietnam Airlines đồng hành cùng Đà Nẵng đưa hơn 600 người dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh 

Xem với cỡ chữ
Ngày 21.7, Vietnam Airlines thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ TP. Hồ Chí Minh.
Hành khách làm thủ tục chuyến bay VN122
Hành khách làm thủ tục chuyến bay VN122

Các chuyến bay trên là nỗ lực của UBND thành phố Đà Nẵng, Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) và sự hỗ trợ của Vietnam Airlines nhằm giúp bà con Đà Nẵng có nhu cầu trở về quê hương trước bối cảnh các tỉnh, thành phía Nam đang trải qua diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Hành khách trên chuyến bay VN122
Hành khách trên chuyến bay VN122

Cụ thể, 3 chuyến bay chở hơn 600 người dân Đà Nẵng gồm VN122 khởi hành lúc 10h00, VN132 khởi hành lúc 15h00 và VN134 khởi hành lúc 18h00. Trong đó, theo Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh, người dân các huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h00; người dân các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 15h00; người dân quận Sơn Trà và những người đến muộn bay chuyến 18h00.

Chuyến bay được thực hiện theo tiêu chuẩn phòng chống dịch cấp 3 của VNA
Chuyến bay được thực hiện theo tiêu chuẩn phòng chống dịch cấp 3 của Vietnam Airlines

Các chuyến bay được thực hiện với tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 3 trên thang 4 cấp độ an toàn dịch bệnh của Vietnam Airlines. Toàn bộ hành khách đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay. Sau khi trở về Đà Nẵng, hơn 600 người dân sẽ được UBND thành phố bố trí cách ly miễn phí tại 5 khách sạn trên địa bàn.

Chuyến bay hạ cánh tại Đà Nẵng
Chuyến bay hạ cánh tại Đà Nẵng

Trước đó, ngày 15.7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã gửi thư cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh để gửi lời động viên đến người dân, đồng thời đề nghị Hội đồng hương phối hợp lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Với sự trợ giúp của Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh và các quận, huyện, hơn 600 người dân đã đăng ký và được bố trí các chuyến bay để về quê.

Hành khách sẽ được đưa đi cách ly sau khi vào thành phố
Hành khách sẽ được đưa đi cách ly sau khi vào thành phố

Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã nhiều lần thực hiện các chuyến bay mang tính khẩn trương, gấp rút để phục vụ đất nước cũng như các địa phương trong việc di dời người dân và vận chuyển nguồn lực y tế. Đến nay, Hãng đã hỗ trợ vận chuyển hơn 1.300 cán bộ, nhân viên y tế tiếp sức cho các tỉnh, thành miền Nam, vận chuyển miễn cước hơn 2 triệu liều vaccine trên toàn quốc và hơn 130 tấn hàng hóa là trang thiết bị,vật tư như máy trợ thở, máy chụp X-quang phổi, đồ bảo hộ, khẩu trang,... cho các địa phương trong nước cũng như giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Bảo Ngân