VietinBank dành hơn 15 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 

Xem với cỡ chữ
Với tinh thần “tương thân tương ái”, VietinBank đã khẩn trương, chủ động hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh số tiền hơn 15 tỷ đồng nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Cùng với đó, thể hiện nét đẹp Văn hóa doanh nghiệp VietinBank và phát huy truyền thống “lá lành đùm là rách” của dân tộc; Công đoàn và Đoàn Thanh niên VietinBank đã ngay lập tức phát động phong trào ủng hộ người dân miền Trung khắc phục thiên tai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, nhân viên.

Các chi nhánh VietinBank tại các địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt đã trực tiếp tổ chức các đoàn cứu trợ để trao ủng hộ cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhu yếu phẩm, tiền mặt cùng những suất ăn cứu trợ nghĩa tình… Tính đến ngày 21.10.2020, tổng số tiền ủng hộ tại các chi nhánh VietinBank đã lên tới gần 900 triệu đồng và phong trào đang tiếp tục lan rộng trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Ðài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, VietinBank cũng đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

VietinBank hy vọng nguồn lực vật chất và tinh thần này sẽ góp phần hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vượt qua khó khăn; sớm ổn định cuộc sống; đồng thời giúp các hộ nghèo xây dựng những ngôi nhà mới, từ đó yên tâm sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đức Kiên