Vietcombank đồng hành cùng SV Startup 2020 

Xem với cỡ chữ
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 (SV Startup 2020). Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tham dự với vai trò nhà tài trợ Kim cương, đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020.

Đây là năm thứ 3 chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực đối với HSSV trong toàn quốc. Đồng thời, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao; tôn vinh cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn…

	Đại diện Vietcombank nhận bảng vinh danh nhà tài trợ và hoa chúc mừng từ Ban tổ chức chương trình
Đại diện Vietcombank nhận bảng vinh danh nhà tài trợ và hoa chúc mừng từ Ban tổ chức chương trình

Tại ngày hội năm nay, bên cạnh không gian trưng bày giới thiệu các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các HSSV vào vòng chung kết, chương trình còn lồng ghép nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích, thiết thực đối với với hoạt động khởi nghiệp của giới trẻ như cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV Startup 2020”; diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên”; hội thảo “Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp cho học sinh sinh viên”; hội thảo “Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên”…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá, phong trào khởi nghiệp sáng tạo (start-up) đã khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, tinh thần "người trong cuộc" của rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đặc biệt từ học sinh phổ thông, để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước. Để thực hiện hiệu quả, Bộ Giáo dục và Đào tạo rất cần sự chung tay của các ngành, các cấp và sự đồng hành của doanh nghiệp để tạo động lực, nguồn lực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của HSSV đi vào chiều sâu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, khởi nghiệp không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt càng khó hơn với những bạn học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, nếu chúng ta cố gắng, kiên trì, không ngừng nỗ lực thì chắc chắn sẽ làm được. Trong xu thế hội nhập sâu rộng và nền kinh tế chia sẻ hiện nay, chúng ta phải nắm chặt tay nhau, kết nối, chia sẻ. Các startup nên kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp, người đi trước giúp người đi sau, cùng chia sẻ ý tưởng để thành công.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, đổi mới sáng tạo là yêu cầu đặt ra cho tất cả các nước trong bối cảnh của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Nếu không tích cực đổi mới sáng tạo thì lực lượng lao động của nước ta sẽ gặp nhiều khó khăn và rất dễ bị đào thải trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Mặt khác, việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty, các đơn vị kinh tế, tổ chức xã hội nhằm tăng tính thực hành và trải nghiệm thực tiễn cho học sinh, sinh viên (HSSV), kết nối nguồn lực, đổi mới sáng tạo giúp HSSV khởi nghiệp là trách nhiệm rất lớn của các trường đại học và cao đẳng, các trường trung cấp chuyên nghiệp và các trường phổ thông. Từ đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30.10.2017 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai Đề án quan trọng này. Thời gian qua, Bộ đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bằng nhiều cách làm sáng tạo.

Đại diện Vietcombank, thành viên HĐQT, Giám đốc Khối nhân sự Hồng Quang chia sẻ, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã và đang khẳng định vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, thể hiện ở chất lượng quản trị tốt nhất, hoạt động hiệu quả cao nhất, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong suốt quá trình hoạt động, Vietcombank luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động giáo dục, đào tạo và khởi nghiệp của HSSV. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với thế hệ HSSV Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ Vietcombank, nhằm hướng tới một ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng.

Việc tham gia đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của HSSV năm 2020, đã thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank dành cho HSSV Việt Nam, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần khát khao cống hiến, dám nghĩ, dám làm, ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp và chắp cánh để những ước mơ, ý tưởng của HSSV thành hiện thực.

Linh Cao