Thái Lan dự kiến mở rộng chính sách miễn thị thực

- Thứ Hai, 20/11/2023, 11:44 - Chia sẻ

Theo Bangkok Post, Chính phủ Thái Lan có thể sẽ miễn thị thực đối với du khách đến từ nhiều nước châu Âu, đồng thời thúc đẩy tổ chức nhiều sự kiện văn hoá và thể thao để thu hút nhiều khách du lịch quốc tế hơn nữa.

Trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Srettha Thavisin, ông Prommin Lertsuridej cho biết, chính phủ đang thảo luận về chính sách cho phép khách du lịch của một số quốc tịch châu Âu ở lại lâu tới 90 ngày. Bên cạnh đó, Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức khoảng 3.000 sự kiện như hòa nhạc, chạy marathon và các lễ hội văn hóa khác, nhằm nâng cao mức chi tiêu của du khách quốc tế.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 8, ông Srettha Thavisin đã đặt ngành du lịch là mục tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan. Tính đến nay, quốc gia này đã tạm thời miễn các yêu cầu về thị thực đối với du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc). Cùng với đó là bổ sung thêm nhiều tuyến bay và hợp lý hóa hoạt động của sân bay để giảm thời gian chờ đợi cho du khách. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 12 tới, Chính phủ Thái Lan cũng có kế hoạch cho phép các địa điểm giải trí về đêm ở một số khu vực ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4 giờ sáng.

Thái Lan dự kiến mở rộng chính sách miễn thị thực 
 -0
Ảnh: Bangkok Post

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù nước này đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế đối với du khách trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tuy nhiên hiện nay chi tiêu trung bình của mỗi du khách vẫn thấp hơn so với mức trước dịch và không đạt được như dự kiến. Năm 2019, Thái Lan từng đón lượng khách nước ngoài kỷ lục, với gần 40 triệu lượt người. Con số này đã tạo ra doanh thu 1,91 nghìn tỷ baht (khoảng 53,7 tỷ USD). Trong khi đó, tính từ đầu năm đến ngày 12.11 vừa qua, Thái Lan chỉ mới đón 23,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và thu về 981,7 tỷ baht (khoảng 27,75 tỷ USD) doanh thu, thấp hơn khoảng 12% so với mức chi tiêu trung bình năm 2019.

Tuần trước, Thủ tướng Srettha Thavisin đã công bố tổ chức “Lễ hội mùa Đông” bao gồm các sự kiện là lễ hội hoa đăng Loi Krathong, cuộc thi chạy Bangkok Marathon và chào đón Năm mới. Loạt sự kiện này được thiết kế để giới thiệu văn hóa độc đáo của Thái Lan và thu hút khách du lịch trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 1.2024. Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đặt mục tiêu nâng doanh thu từ khách du lịch nước ngoài trở lại mức trước dịch vào năm 2024 với ít nhất 2 nghìn tỷ baht (57 tỷ USD).

Như Ý
#