Ireland: Quy định ghi nhãn rượu mới nâng thành thành luật

- Thứ Năm, 25/05/2023, 11:42 - Chia sẻ

Các quy định mới về ghi nhãn rượu đã được nâng thành luật, theo đó yêu cầu tất cả các sản phẩm có cồn phải ghi rõ hàm lượng calo và số gam cồn trong sản phẩm.

Ireland: Quy định ghi nhãn rượu mới nâng thành thành luật -0
Ảnh: rte.com

Luật mới cũng sẽ yêu cầu tất cả các sản phẩm có cồn phải dán nhãn cảnh báo về nguy cơ uống rượu khi mang thai cũng như nguy cơ mắc bệnh gan và ung thư gây tử vong.

Bộ trưởng Y tế Stephen Donnelly cho biết luật mới được thiết kế để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về nồng độ cồn và những rủi ro sức khỏe liên quan đến việc uống rượu.

Ông nói rằng các sản phẩm thực phẩm đã có thông tin sức khỏe trên nhãn và rượu chỉ đơn giản là được đưa vào danh sách.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng luật mới sẽ có hiệu lực vào tháng 5.2026 để các doanh nghiệp có ba năm chuẩn bị cho sự thay đổi.

Tổ chức Hành động vì rượu Ireland hoan nghênh các quy định mới chỉ ra rằng tiêu thụ rượu được ước tính là nguyên nhân của 7% trường hợp ung thư vú ở phụ nữ ở Ireland.

Bộ trưởng Donnelly nói: “Tôi tự hào việc chúng tôi là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện bước đi này và áp dụng quy tắc dán nhãn toàn diện về sức khỏe cho các sản phẩm rượu. Tôi mong các quốc gia khác cũng sẽ theo bước chúng tôi”.

Quỳnh Vũ
#