Khả năng phục hồi kinh tế bị đe dọa

Nền kinh tế Hàn Quốc vừa có dấu hiệu khởi sắc, thì một đợt bùng phát mới các trường hợp lây nhiễm Covid-19 do chủng mới buộc Chính phủ nước này tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3.2020.

CH Séc sẽ tặng 250.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 26.7, chính phủ CH Séc cho biết đã thông qua kế hoạch tài trợ tới 2,4 triệu liều vaccinephòng Covid-19 cho các quốc gia ở khu vực Balkans, châu Phi và châu Á vào cuối năm 2021 trong đó sẽ tài trợ cho Việt Nam khoảng 250.000 liều.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Anh

Trong bối cảnh Anh đang dùng tất cả các biện pháp hạn chế phòng dịch, các nhà khoa học cảnh báo quốc gia này có nguy cơ xuất hiện những biến thể mới làm suy yếu khả năng phòng bệnh của vaccine ngừa Covid-19, có thể khiến số ca mắc Covid-19 mới tăng tới 100.000 ca/ngày vào mùa hè này.

Cảnh báo về thảm họa thiên nhiên

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành, thế giới tiếp tục phải đối mặt với những tình hình thời tiết cực đoan như nắng nóng, lũ lụt, cháy rừng... Đây là một hồi chuông cảnh báo rằng việc biến đổi khí hậu đang khiến thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết trên toàn cầu.

Hoan nghênh Hoa Kỳ không điều chỉnh chính sách thương mại với Việt Nam

Việt Nam hoan nghênh quyết định ngày 23.7 của Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam theo điều khoản 301 của Đạo Luật Thương mại Hoa Kỳ 1974.

Tập huấn mang tính bắt buộc

Với quan niệm nghị sĩ cũng là một nghề trong xã hội, ở Australia, đại biểu dân cử đều được đào tạo và tập huấn một cách bắt buộc với định hướng rõ ràng là đào tạo kỹ năng để hoạt động hiệu quả và thành công trong vai trò chính khách.

Tập huấn sau bầu cử và trong cả nhiệm kỳ

Trước các kỳ bầu cử, Nghị viện Campuchia không tổ chức cuộc bồi dưỡng tập huấn nào cho các đại biểu. Nhưng ngay sau cuộc bầu cử và trong cả nhiệm kỳ nghị viện, các nghị sĩ đã được tham gia một vài cuộc tập huấn, bồi dưỡng.

Đào tạo để lãnh đạo hiệu quả

Xuất phát từ quan niệm “lãnh đạo là chìa khóa thành công”, trong đó, nghị sĩ được xem là người nắm giữ vai trò lãnh đạo nên từ nhiều năm nay đảng cầm quyền Singapore rất quan tâm đến việc thu hút nhân tài đưa vào bộ máy lãnh đạo, đồng thời giữ chân người tài bằng việc tạo cơ hội qua đào tạo. Đào tạo để phát triển năng lực cá nhân, hướng đến các cơ hội thăng tiến trở thành chính sách chung của Singapore.

Truyền thụ kỹ năng, kiến thức và sự tự tin

Đối với các tân nghị sĩ, việc thay đổi vị thế sau khi trúng cử diễn ra khá nhanh chóng. Do đó, một số nghị sĩ trúng cử lần đầu thường không thể thích ứng ngay với “nghề nghiệp” mới của mình trên mọi khía canh và cũng không thể nắm bắt ngay được các ngóc ngách của nền quản trị quốc gia. Vì thế, hoạt động tập huấn cho nghị sĩ mới nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng và truyền thêm sự tự tin cho họ.

Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan đối với Việt Nam

Ngày 23.7, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã công bố quyết định chính thức về cuộc điều tra Mục 301 về các hoạt động tiền tệ của Việt Nam, theo đó cơ quan này sẽ không có hành động thuế quan nào chống lại Việt Nam.

EU muốn có cơ quan chống rửa tiền ở cấp độ liên minh

Vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đang xem xét việc thành lập một cơ quan độc lập để trấn áp hoạt động rửa tiền trên khắp châu Âu, nơi các ngân hàng lớn bị ảnh hưởng bởi làn sóng bê bối tiền bẩn. Trong lịch sử, EU từng phải dựa vào các cơ quan quản lý quốc gia để thực thi những chính sách của mình bởi khối không có cơ quan quản lý siêu quốc gia nào có nhiệm vụ kiểm soát rửa tiền.

Thế giới 24h

Khả năng phục hồi kinh tế bị đe dọa

Khả năng phục hồi kinh tế bị đe dọa

Nền kinh tế Hàn Quốc vừa có dấu hiệu khởi sắc, thì một đợt bùng phát mới các trường hợp lây nhiễm Covid-19 do chủng mới buộc Chính phủ nước này tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3.2020.

Xem tiếp...