Chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các địa phương ngày càng hiệu quả, thực chất

Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được tổ chức một lần nữa khẳng định, dưới sự chỉ đạo và tăng cường hướng dẫn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các địa phương ngày càng hiệu quả, thực chất, bám sát với thực tiễn, với mục đích cao nhất là đảm bảo quyền lợi ích chính đáng cho Nhân dân. Đây cũng là nhận định chung của các đại biểu bên lề hội nghị.

Bản tin - Báo chí với Quốc hội (Tuần từ ngày 6.3 - 12.3.2023)

Việc lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) - một dự án luật rất quan trọng, liên quan tới hàng loạt lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội, đang đi vào giai đoạn nước rút cuối cùng; Phiên họp của Đảng đoàn Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm, cục bộ trong công tác xây dựng pháp luật... là những nội dung quan trọng trong hoạt động Quốc hội tuần qua, thu hút sự quan tâm độc giả, cử tri và lưu tâm của cơ quan quản lý.

Báo Đại biểu Nhân dân và Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội hợp tác truyền thông

Chiều 15.3, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 35 Ngô Quyền, Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền và Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Tổng Giám đốc CTCP Giáo dục Ngôi sao Việt Nam đã ký biên bản hợp tác truyền thông giữa Báo Đại biểu Nhân dân và Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội. 

Sắc xuân Nậm Pồ

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28.01 (tức mùng 4 đến mùng 7 tết), là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa đa sắc tộc, đồng thời là nơi lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh các nét đẹp văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian.

Những vấn đề được chọn để chất vấn đều là vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay

Đánh giá cao sự chuẩn bị cho Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của hai Bộ trưởng với những vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay, đại biểu Nguyễn Công Long (Đồng Nai) mong muốn, trong thời gian tới các vấn đề được nêu ra, các Bộ trưởng tiếp tục có các giải pháp căn cơ, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cuộc sống bình yên cho người dân.   

Làm báo trong kỷ nguyên số cần tinh thần dấn thân, tinh thần chiến đấu đặc biệt lớn

Sáng 18.3, Liên Chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Chi hội Tạp chí Người Làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Talkshow: "Người làm báo trong kỷ nguyên số", thu hút sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, các sinh viên báo chí truyền thông và độc giả. Đây là hoạt động thiết thực của những người làm báo, nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ nghiệp vụ về làm báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số.

Quỹ khoa học, công nghệ giúp Viettel tăng trưởng doanh thu

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng ban Kỹ thuật, đại diện của Viettel chia sẻ, sau hơn 10 năm trích lập quỹ khoa học, công nghệ, nguồn quỹ này giúp Viettel có những bước nhảy đà về mặt tăng trưởng doanh thu cũng như mở rộng các lĩnh vực để phát triển.