Phiên họp thứ 16 UBND tỉnh Thái Nguyên: Thảo luận 11 nội dung quan trọng

Sáng 14.11, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng chủ trì Phiên họp thứ 16 UBND tỉnh để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung, tờ trình của UBND tỉnh trình xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại Kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIV.

Lập pháp gần dân, gỡ vướng những vấn đề Nhân dân mong đợi

“Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV đã phản ánh được đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Những vấn đề người dân quan tâm đều được mang ra nghị trường để trao đổi, phân tích, tìm ra giải pháp nhanh để có thể đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời, với những đổi mới, đột phá chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, từ xa, Quốc hội đã nâng cao chất lượng, hiệu quả hiệu lực của mỗi quyết sánh, thể chế hoá bằng các đạo luật, nghị quyết được thông qua. Đây cũng chính là kết quả hoạt động lập pháp gần dân, gỡ vướng những vấn đề nhân dân mong đợi… Và đó cũng là kỳ vọng của đông đảo cử tri hướng về kết quả Kỳ họp.

Các đội bóng tham gia với tính chuyên môn cao

Trọng Tài Nguyễn Xuân Cương (trọng tài chính của trận Chung kết) chia sẻ: "So với các giải bóng đá phong trào của Hà Nội và các tỉnh lân cận, Giải đấu này rất chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn của các cầu thủ khá tốt, thể lực sung mãn. Tất cả các đội bóng đều tham gia với tinh thần vui vẻ với tính chuyên môn cao."

Những vấn đề được chọn để chất vấn đều là vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay

Đánh giá cao sự chuẩn bị cho Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của hai Bộ trưởng với những vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay, đại biểu Nguyễn Công Long (Đồng Nai) mong muốn, trong thời gian tới các vấn đề được nêu ra, các Bộ trưởng tiếp tục có các giải pháp căn cơ, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cuộc sống bình yên cho người dân.   

Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”

Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, chiều 28.11 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”. Sự kiện do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Chương trình đào tạo có chất lượng là yếu tố quyết định

PGS.TS Hồ Thúy Ngọc, Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương cho rằng, một chương trình đào tạo có chất lượng sẽ nằm ở chính sản phẩm, tức là ngành học của cơ sở đào tạo đó được công nhận bởi một tổ chức nghề nghiệp độc lập hay được công nhận về chất lượng của một cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sở tại.