21:11 18/11/2022

Chiều 18.11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị của Văn phòng Quốc hội.

Lập pháp gần dân, gỡ vướng những vấn đề Nhân dân mong đợi

“Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV đã phản ánh được đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Những vấn đề người dân quan tâm đều được mang ra nghị trường để trao đổi, phân tích, tìm ra giải pháp nhanh để có thể đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời, với những đổi mới, đột phá chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, từ xa, Quốc hội đã nâng cao chất lượng, hiệu quả hiệu lực của mỗi quyết sánh, thể chế hoá bằng các đạo luật, nghị quyết được thông qua. Đây cũng chính là kết quả hoạt động lập pháp gần dân, gỡ vướng những vấn đề nhân dân mong đợi… Và đó cũng là kỳ vọng của đông đảo cử tri hướng về kết quả Kỳ họp.

Các đội bóng tham gia với tính chuyên môn cao

Trọng Tài Nguyễn Xuân Cương (trọng tài chính của trận Chung kết) chia sẻ: "So với các giải bóng đá phong trào của Hà Nội và các tỉnh lân cận, Giải đấu này rất chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn của các cầu thủ khá tốt, thể lực sung mãn. Tất cả các đội bóng đều tham gia với tinh thần vui vẻ với tính chuyên môn cao."

Những vấn đề được chọn để chất vấn đều là vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay

Đánh giá cao sự chuẩn bị cho Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của hai Bộ trưởng với những vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay, đại biểu Nguyễn Công Long (Đồng Nai) mong muốn, trong thời gian tới các vấn đề được nêu ra, các Bộ trưởng tiếp tục có các giải pháp căn cơ, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cuộc sống bình yên cho người dân.   

Cần kiên định chủ trương xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa

Để các bộ SGK đóng góp cho xã hội hoá giáo dục tốt hơn, theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy, cần kiên định chủ trương xã hội hóa việc biên soạn SGK; xem xét lại việc giao cho Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh quyết định việc chọn SGK trong Luật Giáo dục; nghiên cứu kỹ việc nhà nước định giá SGK để có giải pháp hài hòa, phù hợp, không ảnh hưởng đến việc xã hội hóa, chống độc quyền trong lĩnh vực này.