Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 21.3.2023

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 21.3.2023 của Báo Đại biểu Nhân dân gồm các nội dung: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ công tác thuộc Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng và Bình Phước; Hội thảo trao đổi về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Tọa đàm “Công tác dân nguyện của Quốc hội: Đổi mới, hiệu lực, hiệu quả”.

Chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các địa phương ngày càng hiệu quả, thực chất

Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được tổ chức một lần nữa khẳng định, dưới sự chỉ đạo và tăng cường hướng dẫn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các địa phương ngày càng hiệu quả, thực chất, bám sát với thực tiễn, với mục đích cao nhất là đảm bảo quyền lợi ích chính đáng cho Nhân dân. Đây cũng là nhận định chung của các đại biểu bên lề hội nghị.

Cử tri luôn dõi theo quá trình thực hiện cam kết của hai vị Trưởng ngành

Ngay sau khi phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết thúc, chia sẻ với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, các đại biểu cho rằng: những vấn đề đại biểu đưa ra chất vấn đã phản ánh sát diễn biến thực tế đời sống, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân và người trả lời chất vấn rất thẳng thắn, trực diện, rõ trách nhiệm.

Báo Đại biểu Nhân dân và Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội hợp tác truyền thông

Chiều 15.3, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 35 Ngô Quyền, Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền và Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Tổng Giám đốc CTCP Giáo dục Ngôi sao Việt Nam đã ký biên bản hợp tác truyền thông giữa Báo Đại biểu Nhân dân và Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội. 

Sắc xuân Nậm Pồ

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28.01 (tức mùng 4 đến mùng 7 tết), là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa đa sắc tộc, đồng thời là nơi lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh các nét đẹp văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian.

Những vấn đề được chọn để chất vấn đều là vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay

Đánh giá cao sự chuẩn bị cho Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của hai Bộ trưởng với những vấn đề nóng đang đặt ra hiện nay, đại biểu Nguyễn Công Long (Đồng Nai) mong muốn, trong thời gian tới các vấn đề được nêu ra, các Bộ trưởng tiếp tục có các giải pháp căn cơ, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cuộc sống bình yên cho người dân.   

Hướng đến mục tiêu xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn

Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí, hướng đến mục tiêu xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển trong thời kỳ mới. Đây là chia sẻ của các đại biểu trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023.

Quỹ khoa học, công nghệ giúp Viettel tăng trưởng doanh thu

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng ban Kỹ thuật, đại diện của Viettel chia sẻ, sau hơn 10 năm trích lập quỹ khoa học, công nghệ, nguồn quỹ này giúp Viettel có những bước nhảy đà về mặt tăng trưởng doanh thu cũng như mở rộng các lĩnh vực để phát triển.