Trình diễn vở múa đương đại "La Traviata" của Italy tại Việt Nam

- Chủ Nhật, 18/09/2022, 11:19 - Chia sẻ

"Traviata" lấy cảm hứng từ vở opera của nhà soạn nhạc vĩ đại Italy Giuseppe Verdi và được trình diễn bởi vũ đoàn nổi tiếng thế giới của Italy Artemis Danza, sẽ được trình diễn tại Việt Nam.

"La Traviata" kể lại câu chuyện tình đau khổ giữa cô hầu gái Violetta và chàng quý tộc trẻ Alfredo. Mối quan hệ của họ bị gia đình quyền thế của Alfredo và căn bệnh mãn tính của Violetta ngăn cản. Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên khắp thế giới, biến Violetta và Alfredo trở thành biểu tượng bất tử của tình yêu và bi kịch.

Vũ đoàn Artemis Danza sẽ trình bày câu chuyện theo quan điểm của Violetta, với điệu nhảy thể hiện niềm đam mê, cuộc chiến nội tâm và sự tuyệt vọng mà cô gái đã trải qua.

Trình diễn vở múa đương đại
Cảnh trong vở "La Traviata" - Ảnh: Trang web của Vũ đoàn Artemis Danza

Vở múa được trình diễn tại Việt Nam vào tối 19.9 tại Nhà hát lớn Hải Phòng (28 Trần Hưng Đạo, TP Hải Phòng), tối 20.9 tại Nhà hát Vĩnh Phúc (Khai Quang, TP Vĩnh Yên) và tối 22.9 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Ngày 21.9, Artemis Danza sẽ thực hiện khóa học chuyên sâu dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sinh viên sẽ có cơ hội biểu diễn trên sân khấu cùng với các vũ công chuyên nghiệp của Artemis Danza tại Nhà hát Tuổi trẻ vào tối 22.9.

Vũ đoàn Artemis Danza do biên đạo múa người Italy Monica Casadei thành lập năm 1994. Đến nay, Artemis Danza đã dàn dựng hơn 30 sáng tác, từ các buổi biểu diễn múa đương đại đến các buổi biểu diễn sân khấu và nhạc kịch. Năm 2007, Artemis Danza trở thành thành viên WDA-World Dance Alliance châu Âu dưới sự bảo trợ của UNESCO.

Thái Minh
#