Thay thế động vật hoang dã trên sân khấu xiếc

- Thứ Năm, 26/05/2022, 19:06 - Chia sẻ

Liên Đoàn Xiếc Việt Nam đã chuyển hướng phát triển nhiều loại thú nuôi để biểu diễn. Với chương trình cần sự xuất hiện của thú hoang dã, các nghệ sĩ sẽ đội lốt thú để biểu diễn. 

Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 và chào đón hè 2022, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở xiếc 'Chúa tể rừng xanh'. Vở xiếc kể về câu chuyện diễn ra trong một khu rừng già có nhiều muông thú sống chung. Sự phân chia lãnh thổ, thức ăn của các loài luôn bị tranh giành, không có sự công bằng, thú lớn bắt nạt thú bé. Vì vậy, các loài thú quyết định hàng năm tổ chức ngày hội tranh tài, chọn ra con thú mạnh nhất để làm chúa tể rừng xanh, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự cho khu rừng và công bằng cho muôn loài...

Thay thế động vật hoang dã trên sân khấu xiếc -0
Thay thế động vật hoang dã trên sân khấu xiếc

Vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” do NSND Tạ Duy Ánh chỉ đạo sản xuất, NSND Tống Toàn Thắng là tác giả và đạo diễn cùng ê kíp là các nghệ sĩ, diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện. Theo NSND Tống Toàn Thắng, “Chúa tể rừng xanh” bước đầu xây dựng thương hiệu sản phẩm nghệ thuật xiếc thú mới của Đoàn nuôi dạy thú, hướng tới phục vụ khán giả thiếu nhi, diễn theo lịch cố định vào thứ Năm hàng tuần tại Rạp Xiếc Trung ương và phục vụ các buổi ngoại khóa của các trường.

Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, tuân thủ các công ước quốc tế về việc hạn chế, chấm dứt sử dụng động vật hoang dã trên sân khấu xiếc, các loài thú lớn như voi, hổ, gấu… sẽ không còn xuất hiện trên sân khấu. Thay vào đó, Liên Đoàn Xiếc Việt Nam đã chuyển hướng phát triển nhiều loại thú nuôi để biểu diễn. Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu của khán giả nói chung và khán giả nhỏ tuổi nói riêng, các chương trình cần sự xuất hiện của thú hoang dã, các nghệ sĩ sẽ đội lốt thú để biểu diễn. 

Ng. Phương
#