Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” 2022

- 18:22, 02/08/2022

Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ diễn ra lúc 20 giờ 15 ngày 10.8.2022 (tức ngày 13.7.2022 Âm lịch) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chiều 2.8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Oscar Media, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình nghệ thuật báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”.

Lời cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau hai năm dịch bệnh

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân văn trong truyền thống của người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” 2022: Lan tỏa thông điệp biết ơn công cha mẹ, tình yêu nguồn cội -0
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: Hải Thanh

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”, khán giả sẽ được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn. Một số ca khúc tiêu biểu trong chương trình như: “Gặp mẹ trong mơ”, “Gánh mẹ”, “Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con”, “Trở về”, “Cha tôi”, “Đạo làm con”, “Ba kể con nghe”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Mỗi câu chuyện âm nhạc là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đặc biệt, chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” năm nay truyền tải đến mọi người một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là sự tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hướng tới gia đình và cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau hai năm đầy khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ về chương trình, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức chương trình Nguyễn Mạnh Hưng cho biết: Là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội, những năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Thủ đô. Hai năm qua, trước khó khăn do dịch Covid-19, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức các chương trình trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, san sẻ gánh nặng với cộng đồng, lan tỏa tình thân ái.

Vào mùa Vu Lan năm nay, báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty Cổ phần quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2022". Chương trình là lời tri ân công ơn cha mẹ, là nén tâm nhang của những người con đã mất đi người cha, người mẹ trong đại dịch Covid-19.

Tiếp nối chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” các năm trước, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cơ quan báo chí truyền thông, cùng các doanh nhân.

Góp tiếng nói để thay đổi

Chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: "Ơn nghĩa sinh thành" không đơn thuần là chương trình nghệ thuật mà còn là tâm huyết, tấm lòng tri ân của tôi gửi tới bố mẹ đã khuất, cũng là nói hộ tiếng lòng của những người con với các bậc sinh thành.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” 2022: Lan tỏa thông điệp biết ơn công cha mẹ, tình yêu nguồn cội -0
Ban tổ chức trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí. Ảnh: Hải Thanh

"Bố mẹ mất sớm nên đôi lúc tôi chỉ thèm một lời động viên của mẹ, một bàn tay đặt nhẹ lên vai của cha, thèm một bữa cơm đơn giản có bố mẹ ngồi bên cạnh mà chẳng thể được. Vì vậy, tôi thực sự xót xa khi chứng kiến những mảnh đời cơ cực, lạc lõng của nhiều cụ già, cả một đời lam lũ nuôi con lại bị bỏ rơi, lang thang, thiếu thốn... “Ơn nghĩa sinh thành” ra đời cũng là muốn góp một tiếng nói để thay đổi, mong rằng những người con còn đang vô tâm, còn đang mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ hãy nhìn lại, hãy trở về, hãy quan tâm chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn khi còn có thể", đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ.

Chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" được ra mắt từ năm 2017 và đều đặn diễn ra vào mùa Vu Lan hằng năm, được đánh giá rất bài bản, ý nghĩa. Rất vui khi năm nay, đứa con tinh thần được trở lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Giám đốc Sản xuất chương trình Đạo diễn Vũ Minh Ly cho biết: Chương trình có nhiều lát cắt, nhiều phóng sự đan xen giữa các tiết mục và sự dẫn dắt của nghệ sỹ ưu tú Lê Chức để hướng tới việc giới trẻ cảm nhận sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

Cũng theo Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức - cố vấn nghệ thuật chương trình, không có gì cao cả hơn ơn nghĩa sinh thành. Đặc biệt, "Ơn nghĩa sinh thành" 2022 được kết hợp với tuổi trẻ, đây chính là sự bắt đầu lâu bền, là bức thông điệp tuyệt vời để lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành. Đó cũng là lý do ông nhận lời làm cố vấn cho chương trình ý nghĩa này.

Bảo Hân