“Đêm nhạc phim” sẽ chạm đến những cung bậc cảm xúc

- 16:57, 10/07/2022

Những trích đoạn nhạc phim đặc sắc từ những bộ phim đình đám, thu hút rất nhiều người xem trên toàn thế giới bởi sức sống độc lập, sẽ được trình diễn trong “Đêm nhạc phim”, diễn ra vào hai đêm 16, 17.7 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ đáp ứng sự mong mỏi của những khán giả muốn thưởng thức những tác phẩm nhạc phim trải dài theo dòng thời gian.

“Đêm nhạc phim” sẽ chạm đến những cung bậc cảm xúc -1
NSƯT Trần Vương Thạch.

Trong chương trình lần này có những tác phẩm nhạc phim từ các bộ phim đình đám như: Chiếc rương thánh tích (Raiders of the Lost Ark), Vua Sư tử (The Lion King), Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone), Tử địa (Skyfall) và Võ sĩ giác đấu (Gladiator). Hai bộ phim khác xuất hiện trong tổng số 19 tiết mục biểu diễn là Nhiệm vụ bất khả thi (Mission Impossible) và Ngày xửa ngày xưa ở nước Mỹ (Once Upon a Time in America).

Nhiều tác phẩm biểu diễn trong chương trình này được chuyển soạn bởi Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh. Các nghệ sĩ hàng đầu của TP Hồ Chí Minh sẽ biểu diễn trong chương trình là Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Đào Mác, Phạm Trang, Phan Hồng Dịu, Hoàng Ngọc Anh Quân. Tiết mục cuối cùng, từ The Lion King, sẽ có bốn nghệ sĩ solo cùng trình diễn.

Đoàn Huy An cũng sẽ xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ solo trumpet trong giai điệu của bộ phim “Notting Hill”. “Mulan” là một bộ phim gây tranh cãi về một người phụ nữ Trung Quốc cải trang thành nam giới để chiến đấu cho chính nghĩa mà cha cô đã phải chịu đựng. Một bộ phim khác có đề tài Á Đông vô cùng nổi tiếng là “Aladdin”. Trong buổi hòa nhạc, giai điệu quen thuộc từ bộ phim này có phần song ca của Đào Mác và Phạm Duyên Huyền.

Bộ phim Thập diện mai phục (House of Flying Daggers) chứa đựng rất nhiều âm nhạc - đó là một câu chuyện tình yêu trong một bộ phim võ thuật. Tại TP Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được nghe một trong những khúc hát nổi do Phạm Khánh Ngọc thể hiện. “Everything I Do”, “I Do It For You” của Bryan Adams là giai điệu chủ đề trong Robin Hood, tác phẩm này sẽ được trình bày bởi Trần Duy Linh.

Sau cùng, “Ronin” là một bộ phim hành động, phiêu lưu của Mỹ nổi tiếng với những màn rượt đuổi bằng ô tô, với ca khúc “Time to Say Goodbye” nổi bật. Ca khúc này sẽ do Phạm Khánh Ngọc và Trần Duy Linh thể hiện.

“Đêm nhạc phim” sẽ chạm đến những cung bậc cảm xúc -0

Nhạc phim dần trở nên quan trọng vì đây là cách thể hiện sự kịch tính trong cuộc sống hiện tại. Thông thường, những vở kịch trên sân khấu không tiếp cận được với nhiều người vì tính thoáng qua và vì thế âm nhạc của những vở kịch đó cũng sẽ khó được nhớ đến, nhưng phim và nhạc phim thì ngược lại.

Đêm nhạc phim có lẽ là đêm nhạc được mong đợi nhất trong mùa diễn bởi sự trẻ trung và hấp dẫn của âm nhạc. 

Hoàng Anh