Sức mạnh của thiền định

Để tiễn biệt một năm kinh hoàng vừa đi qua và đón chờ một năm… chưa biết điều kinh hoàng kia bao giờ mới có thể kết thúc, có lẽ một series mà tất cả chúng ta đều nên xem trong thời điểm này là: "Headspace: Guide to Meditation".

"Wonder Woman 1984" - Sự quyến rũ của hoài cổ

"Wonder Woman 1984" vẫn có quá nhiều thứ khiến chúng ta phải tán thưởng. Đó là bầu không khí hoài cổ thông qua âm nhạc, màu sắc, thời trang...

“Âm vang Đại ngàn”- Dư âm những sắc màu văn hoá các dân tộc

“Âm vang đại ngàn” là chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần II năm 2020” vừa diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức dàn dựng và trình diễn. Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Huỳnh Tú được giao nhiệm vụ đạo diễn; chỉ huy dàn nhạc là nghệ sĩ Đinh Văn Đức, dân tộc Mường đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La.

Tìm nhau

Nhà thơ, nhà báo Đàm Chu Văn từ đất lúa Thái Bình vào Đồng Nai sinh sống và làm việc từ những tháng năm tuổi thanh xuân. Anh đã có hàng trăm bài thơ về Đồng Nai và mảnh đất miền Đông Nam Bộ gian lao mà anh dũng - những vùng quê đã nuôi dưỡng thơ anh. Song với anh, đất Bắc cố hương, nơi những kỷ niệm thuở cắp sách đến trường vẫn như ngọn lửa âm ỉ ủ ấm tâm hồn. Xin giới thiệu bài thơ của Nguyễn Hồng Vinh, đề cập một nét thơ trong tập thơ “Xao thu” mới xuất bản của Đàm Chu Văn.

Hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

Tối 28.11, trong chuỗi chương trình hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Ludwig van Beethoven, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức biểu diễn bản giao hưởng số 3 và bản concerto cuối cùng cho piano và dàn nhạc của thiên tài âm nhạc này.

Bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc năm 2020

Tối 12.11, lễ bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc năm 2020 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, với sự tham dự của đông đảo diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước.

Du lịch - Thể thao

Ngành du lịch tập trung vào khách nội địa

Ngành du lịch tập trung vào khách nội địa

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, toàn ngành đã chuẩn bị tâm thế bước vào năm 2021, tìm hướng đi phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Trước mắt, ngành du lịch vẫn chưa thể đón khách quốc tế và sẽ tập trung vào dòng khách nội địa.

Xem tiếp...