Này, anh bạn trẻ!

Nếu làm được điều gì đó thì hãy làm cho lớp trẻ. Không chỉ vì tuổi trẻ là tương lai của đất nước, mà tuổi trẻ chính là tuổi đẹp nhất, trong trẻo nhất của đời người. Nhưng tuổi trẻ cũng chịu nhiều khắc nghiệt nhất, bởi tuổi trẻ là tuổi mắc nhiều sai lầm nhất.

Bế mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021

Sau 4 ngày thực hiện các nghi thức trình diễn, tối 18.4, Lễ bế mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021 đã diễn ra tại Đền Chân Suối, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo thực hiện.

Hai mươi truyện thêm một

Nói đến văn chương cho thiếu nhi, người đọc Việt Nam chỉ nhớ đến ông Andersen viết truyện ngắn, thêm anh em Grim kể chuyện cổ, thêm ông Perrault kể chuyện thần tiên, thêm ông Aesop kể chuyện ngụ ngôn.

Những cánh hạc Gạc Ma

Văn chương và ân huệ

Ông bảo những người mời ông tới, rằng, ông muốn “xin một ân huệ”. Ân huệ gì? Ông muốn đi thăm kim tự tháp của người Teotihuacan hay thử một ly Michelada? Không, ông chỉ muốn gặp nhà văn Juan Rulfo...

Xem phim “Liên minh công lý” trực tuyến ở đâu?

Chỉ còn vài ngày nữa, ngày 18.3 (theo giờ Mỹ), bộ phim “bom tấn” có tựa đề: Zack Snyder’s Justice League – Liên minh công lý sẽ chính thức khởi chiếu trực tuyến. Đây là hình thức mới do tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các rạp vẫn chưa thể sáng đèn mở cửa, nhưng khán giả thế giới và Việt Nam vẫn có thể thưởng thức siêu phẩm điện ảnh này cùng kho phim truyện khổng lồ qua Sunshine TV - đối tác tại Việt Nam của HBO Go.

Đọc sách: Sen thơm nắng hạ quê mình

A Map of Betrayal - Con đường phản bội

Sâu nặng tình nhau

Đọc sách: Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu

Ở dạng hồi ký nhưng sống động như thể tác giả ngồi ghi chép lại những câu chuyện mới xảy ra ngày hôm qua. Phải nói là người đọc giật mình, sao trí nhớ của Trung Sỹ có thể tài tình đến thế. Không gian Hà Nội mở ra từ trước và sau khi tiếp quản Thủ đô 1954, kéo dài đến mấy chục năm sau, qua mấy lần sơ tán tránh bom Mỹ. Nhiều chuyện đã lùi xa, tưởng như đã quên rồi, nhưng quyển sách này đã nhắc lại. Quyển sách thuộc loại gây ra hiệu ứng, khiến người ta đọc đến đâu thì nhớ ra đến đấy, mình cũng có những kỷ niệm tương tự. Nó đánh động, nhắc nhở, khơi gợi, người đọc thế hệ chúng tôi có lẽ ai cũng bật nhớ lại một tuổi thơ như thế, lớn lên giữa lòng phố xá như thế, sống giữa không gian làng quê nơi sơ tán như thế.

Chỉ số hạnh phúc

Du lịch - Thể thao

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Cùng với các địa phương trong cả nước, Hà Nội đang chuẩn bị xúc tiến lại thị trường, xây dựng sản phẩm mới và tăng cường truyền thông nhằm kích cầu thị trường khách nội địa. Đây được cho là các giải pháp khả thi để lấy lại đà tăng trưởng, giúp du lịch Thủ đô khởi sắc trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Xem tiếp...