Tuần phim Đan Mạch trở lại

- 18:31, 19/06/2022

Từ ngày 1 - 14.7, Tuần phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng.

6 bộ phim được chọn chiếu lần này gồm: Kẻ phản bội tử tế, Sự trả thù thuần khiết, Ngày này hàng năm, Một gia đình hoàn hảo, Daniel và Mảnh đất của tôi. Đây là những đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch gần đây, đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá.

press poster .jpg -0
Tuần phim Đan Mạch sẽ trở lại với công chúng Việt Nam tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh từ 1 - 14.7

Các bộ phim sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Kẻ phản bội tử tế đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân: Có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay theo sự mách bảo của lương tri, ngay cả khi hành động này có thể phá hủy sự nghiệp và đẩy anh ta vào tù? Daniel lại đưa khán trả đến những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria...

Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với thông điệp tích cực và tràn đầy hy vọng.

Trong 5 năm vừa qua, Tuần Phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam, góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

"Chúng tôi rất vui mừng được đem Tuần Phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình văn hóa - nghệ thuật kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Đan Mạch - Việt Nam. Năm nay, chúng ta không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như: thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa... Tôi hy vọng khán giả cũng sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi" - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen phát biểu.

Tuần phim sẽ diễn ra tại TP Huế  từ ngày 1- 6.7, rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh; Đà Nẵng từ ngày 2 - 7.7 tại Galaxy Đà Nẵng, tầng 3, COOPMART, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê; TP Hồ Chí Minh từ 8 - 13.7 tại rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1; Hà Nội từ 9 - 14.7 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình.  Tất cả phim được chiếu có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Vé mời được phát tại các rạp chiếu; riêng tại Hà Nội vé được phát tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải.

Nhật Linh