Trình diễn âm nhạc "Hoàng tử bé"

- Thứ Năm, 25/05/2023, 12:58 - Chia sẻ

Chương trình trình diễn âm nhạc Hoàng tử bé sẽ diễn ra trong hai ngày (23 - 24.6), tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Theo đó, chương trình biểu diễn vở nhạc kịch của Marc-Olivier Dupin kết hợp biểu diễn các trích đoạn của cuốn truyện Hoàng tử bé...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định số 1304/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức chương trình Trình diễn âm nhạc Hoàng tử bé. Theo Quyết định, giao Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa) phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức chương trình vào ngày 23 - 24.6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tổ chức chương trình “Trình diễn âm nhạc Hoàng tử bé” -0
Đây là lần đầu tiên tác phẩm "Hoàng tử bé" được thể hiện bằng hình thức nhạc kịch kết hợp nghệ thuật thị giác tại Việt Nam. Ảnh: ITN

Nội dung chương trình biểu diễn vở nhạc kịch của Marc-Olivier Dupin kết hợp biểu diễn các trích đoạn của cuốn truyện Hoàng tử bé với sự tham gia của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và trình chiếu các tác phẩm nguyên bản của nghệ sĩ thị giác Joann Sfarr.

Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Hoàng tử bé là tác phẩm văn học được đọc nhiều thứ ba trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên tác phẩm được thể hiện bằng hình thức nhạc kịch kết hợp nghệ thuật thị giác tại Việt Nam.

Ng. Phương
#