Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN

- 23:00, 02/08/2022

Từ 8 - 12.8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8.8.1967 - 8.8.2022).

Triển lãm trưng bày 20 bộ trang phục truyền thống, mỗi quốc gia một bộ trang phục nam, một bộ trang phục nữ, là một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN. 55 hình ảnh phong cảnh đất nước, di sản văn hóa, di sản thiên nhiên, lễ hội, sinh hoạt văn hóa của người dân các nước ASEAN. Ngoài ra là các hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc. 

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN sẽ tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN
Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN sẽ tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN

Triển lãm được tổ chức với mục đích triển khai các hoạt động về hợp tác văn hóa, nghệ thuật nhằm thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025, tăng cường bản sắc ASEAN. Thông qua triển lãm để tôn vinh và giới thiệu đến bạn bè quốc tế các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN. Đồng thời, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, thể hiện vai trò trung tâm, sự thống nhất và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN. Đây cũng là sự kiện văn hóa đặc biệt chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

Thái Minh