Thi viết về các vấn đề gia đình thời nay

- Thứ Năm, 16/03/2023, 18:27 - Chia sẻ

Ngày 16.3, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 13 với chủ đề "Xây chắc nếp nhà".

Cuộc thi nhằm hướng đến gìn giữ những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong bối cảnh hội nhập
Cuộc thi nhằm hướng đến gìn giữ những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong bối cảnh hội nhập

Cuộc thi hướng tới khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình, phân tích sự biến đổi của gia đình Việt trong tình hình mới, những tác động tích cực hoặc tiêu cực của xã hội ảnh hưởng tới gia đình và lan tỏa, tôn vinh các giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp, phù hợp với cuộc sống hiện đại của gia đình Việt Nam. 

Cuộc thi cũng góp phần đấu tranh với các hiện tượng, hành vi xấu, ảnh hưởng đến môi trường sống an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em từ trong gia đình; biểu dương những tấm gương làm tốt công tác gia đình, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em, gương gia đình Việt Nam ấm tiến bộ, hạnh no, phúc, văn minh, bình đẳng, không bạo lực; chia sẻ hoạt động, kinh nghiệm, đề xuất sáng kiến, giải pháp gìn giữ, bảo vệ nền tảng gia đình.

Với chủ đề "Xây chắc nếp nhà", cuộc thi nhằm tác động mạnh mẽ, góp phần định hướng, gợi mở những ý tưởng phong phú để bạn đọc, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cũng như đóng góp những giá trị nhân văn, giải pháp tốt để bảo tồn và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

Bài dự thi có dung lượng không quá 1.500 từ, chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chưa đạt giải trong bất cứ cuộc thi nào trước đây. Ban tổ chức khuyến khích tác giả viết về nhân vật, câu chuyện có thật, kèm ảnh. Bài thi có chất lượng được tuyển chọn đăng trong chuyên mục Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" trên các ấn phẩm của Báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Báo.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31.5; tổng kết và trao giải dự kiến trong Tháng Trẻ em và dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28.6. Bài dự thi gửi đến Ban tổ chức qua địa chỉ email: xaychacnepnha@gmail.com hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thái Minh