Tản mạn

Quà tặng mẹ

- 06:04, 30/07/2022

Nuôi cho mái tóc vàng của mình dài đến quá vai, anh cắt mái tóc ấy đi và làm một mái tóc giả cho mẹ...

1. Khi một người mẹ ở bang Arizona, Mỹ, rụng hết tóc trong lần thứ ba chống chọi với khối u não, con trai bà đã nghĩ ra một giải pháp tuyệt vời cho mẹ. Nuôi cho mái tóc vàng của mình dài đến quá vai, anh cắt mái tóc ấy đi và làm một mái tóc giả cho mẹ. Và mẹ anh, bà Melanie Shaha, vô cùng xúc động vì tình yêu của người con dành cho bà.

Melanie đã chiến đấu chống lại các khối u não trong nhiều năm qua, dù nhìn bề ngoài, có lẽ sẽ có ít người nghĩ bà đang bị bệnh. Hai ca mổ thành công các năm 2003 và 2006 đã kéo dài cuộc sống của bà, nhưng không thể ngăn cản các khối u tiếp tục phát triển. Năm 2017, bà bắt đầu xạ trị. Sau ba tháng điều trị, tóc bà rụng hết. “Không còn tóc trên đầu, bạn sẽ cảm thấy mình khá là kỳ và lời nói của những người vô tâm có thể làm bạn tổn thương”, Melanie nói trong chương trình Today của kênh ABC.

Thế nhưng, điều tưởng như là một lời đùa cợt trong một bữa tối vào năm 2018 của Matt, người con trai 27 tuổi của Melanie, hóa ra lại là sự thật. 

Hồi tháng 3 vừa rồi, Matt gửi những lọn tóc đầu tiên đến một công ty làm tóc giả ở bang California để họ tạo cho Melanie một cái đầu mới. “Màu của mái tóc thật tuyệt vời. Matt nói nhìn tôi rất tuyệt. Món quà chứa đầy tình cảm trong đó...", Melanie xúc động nói.

2. Một chuyến bay cách đây chưa lâu của hãng hàng không Alaska Airlines đến đảo Maui, Hawaii trở nên đặc biệt bởi trong số các hành khách có bố mẹ của viên phi công. Ngay trước khi máy bay cất cánh, anh đã gây xúc động cho nhiều người khi giới thiệu họ qua hệ thống thông tin của máy bay. 

"Đây là chuyến bay đầu tiên của tôi, và đưa họ đến Maui thật là một điều tuyệt vời", anh nói trên loa. Thế rồi anh bắt đầu nói với mẹ mình: “Mẹ, đây là chuyến bay đặc biệt của mẹ”. Bốn năm trước, mẹ anh đã ốm thập tử nhất sinh đến mức các bác sĩ lo ngại rằng bà sẽ không thể qua khỏi. Nhưng gia đình không bao giờ mất hy vọng vào cuộc chiến đấu của bà với thần Chết và họ hứa, nếu bà bình phục, họ sẽ tổ chức một chuyến đi chơi đến Hawaii cho bà. Và bây giờ, chuyến đi thành hiện thực. Nhưng chuyến đi còn trở nên thú vị hơn nữa bởi hãng Alaska Airlines đã sắp xếp cho anh bay chuyến này để được chở bố mẹ mình đi du lịch. 

Sau khi nói xong, người phi công bước đến ôm hôn bố mẹ mình trong những tiếng vỗ tay của các hành khách trên chuyến bay.           

Anh Ngọc