Nghệ sĩ piano Boris Giltburg trình diễn tại Việt Nam

- Thứ Tư, 15/05/2024, 18:05 - Chia sẻ

"Boris Giltburg - Piano Recital" là chương trình biểu diễn âm nhạc đặc biệt tại Việt Nam của nghệ sĩ piano nổi tiếng người Israel Boris Giltburg. 

Boris Giltburg, sinh năm 1984, được coi là một trong những nghệ sĩ piano biểu diễn đầy cảm hứng và lôi cuốn nhất trên thế giới hiện nay.

Từ khi giành chiến thắng tại Cuộc thi Queen Elisabeth International Music Competition năm 2013, anh đã trình diễn tại những nhà hát uy tín nhất thế giới, bao gồm Amsterdam Concertgebouw, Carnegie Hall, Hamburg Elbphilharmonie, Wiener Konzerthaus và Southbank Centre.

Nghệ sĩ Boris Giltburg mở đầu chuyến công diễn quốc tế tại Việt Nam -0
Boris Giltburg được coi là một trong những nghệ sĩ piano biểu diễn đầy cảm hứng và lôi cuốn nhất trên thế giới hiện nay

Boris Giltburg đã làm việc với nhiều dàn nhạc và chỉ huy hàng đầu trên thế giới như London Philharmonic, Czech Philharmonic, Oslo Philharmonic, Dresden Philharmonic, NHK, Santa Cecilia di Roma, và tại BBC Proms.

Boris Giltburg - Piano Recital là chương trình hòa nhạc đặc biệt được tổ chức bởi Trung tâm Văn học Nghệ thuật Hồ Chí Minh.

Boris Giltburg - Piano Recital bao gồm 2 đêm diễn, tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh ngày 21.5 và tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Hà Nội ngày 22.5. Boris Giltburg cũng sẽ có buổi chia sẻ kinh nghiệm tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam ngày 23.5.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, Boris Giltburg sẽ mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm viết cho piano của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Chopin, Rachmaninoff, Scriabin, Stravinsky. Đặc biệt, nghệ sĩ sẽ trình diễn tác phẩm dân gian Việt Nam Trống cơm, do tác giả Đặng Hữu Phúc chuyển soạn cho đàn piano.

Thái Minh
#