Lễ hội du lịch "Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ"

- Thứ Tư, 03/04/2024, 18:44 - Chia sẻ

Lễ hội Du lịch Hà Nội với chủ đề "Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ" sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28.4, tại công viên Thống Nhất.

Theo Kế hoạch 101/KH-UBND do UBND thành phố ban hành ngày 2.4, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động.

Chủ đề "Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ" nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa lịch sử hấp dẫn của Hà Nội qua hàng nghìn năm lịch sử, tập trung khai thác lợi thế sẵn có, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch của Thủ đô cùng với giao lưu văn hóa, nắm bắt cơ hội xúc tiến, quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Hà Nội đến với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô - điểm đến du lịch chất lượng, hấp dẫn, an toàn, thân thiện.

Lễ hội du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô. Nguồn: VM

Đây là hoạt động thường niên kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô và nội dung ý tưởng có chiều sâu lịch sử, khuyến khích du khách và người dân Thủ đô đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, di sản kiến trúc các triều đại; kiến trúc cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX (các công trình kiến trúc mang phong cách Pháp), làng cổ Đường Lâm, vườn quốc gia Ba Vì, làng gốm Bát Tràng, khu du lịch Sóc Sơn, hồ Quan Sơn, Quốc Oai, hồ Đồng Mô...

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 hướng tới loại hình du lịch có trách nhiệm, hưởng ứng chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2024 với mục tiêu du lịch Việt Nam bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa lịch sử, bảo đảm ngành du lịch phát triển một cách bền vững.

Dự kiến lễ hội sẽ xây dựng các khu không gian chung, gian hàng quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố, quận, huyện; gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch; không gian ẩm thực, làng nghề (tương đương 150 gian hàng).

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có hoạt động múa rồng, trình diễn nghệ thuật, trang phục truyền thống quảng bá du lịch các địa phương...

Thái Minh
#