"Chúng ta là một" kết nối Việt Nam - Hàn Quốc

- Thứ Sáu, 05/08/2022, 04:05

Lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 2.10, tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon (Hàn Quốc), chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì tổ chức. Lễ hội sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc: cuộc thi tài năng dành cho công dân hai nước Việt - Hàn đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc; Giải thưởng Gia đình Việt - Hàn hạnh phúc dành cho các gia đình Việt - Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Cùng với các hoạt động trên, đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ Hàn Quốc và Việt Nam như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol và Chillies Band sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Lễ hội và Kênh truyền hình đa văn hóa Hàn Quốc.

Lễ hội Chúng ta là một kết nối Việt Nam – Hàn Quốc - Ảnh: toquoc.vn
Lễ hội Chúng ta là một kết nối Việt Nam – Hàn Quốc
Ảnh: toquoc.vn

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, Lễ hội "Chúng ta là một" với nhiều hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc. Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, Lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 tiếp tục được tổ chức trong năm 2022, mong muốn thổi nguồn năng lượng tích cực tới người dân Việt Nam trong nước cùng người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

30 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc; và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Ng. Phương