Chắp cánh cho trí tưởng tượng mùa Trung thu

- Thứ Ba, 19/09/2023, 16:17 - Chia sẻ

Cuốn sách "Một miếng trăng ngon" hàm chứa câu chuyện đồng thoại đầy mới mẻ trên nền lễ hội truyền thống.

Ngày trước vào mỗi đêm Trung thu, bên cạnh phá cỗ, người lớn thường khéo léo lồng ghép những bài học cho thiếu nhi ở câu hát trống quân và những hoa văn trên chiếc đèn cù. Để bảo lưu tinh thần tuyệt vời ấy, mùa trăng này, Crabit Kidbooks phát hành cuốn sách Một miếng trăng ngon. 

Chắp cánh cho trí tưởng tượng mùa Trung thu -0
Sách do Crabit Kidbooks phát hành nhân dịp Tết Trung thu

Đây là câu chuyện đồng thoại ngọt ngào dành cho các độc giả nhỏ tuổi. Tác phẩm hàm chứa câu chuyện đồng thoại đầy mới mẻ trên nền lễ hội truyền thống.

“... Bánh Mặt Trăng vàng ươm rực rỡ thế kia, chắc hẳn là chiếc bánh thơm ngon nhất trên đời”. Nhưng vị của chúng ra sao nhỉ? Quyển sách đưa bạn nhỏ tự tạo những cảm xúc tích cực cho bản thân thông qua hành trình khám phá và tìm tòi “hương vị” của Mặt Trăng đầy ly kỳ và háo hức.

Điều đặc biệt, Trung thu trong Một miếng trăng ngon không chỉ có chú Cuội, chị Hằng, thỏ trắng, cây đa… mà có cả chú lùn. Thông qua hành trình của chú lùn Tí Xíu, nhân vật vốn ít gần gũi với văn hóa dân gian của Việt Nam để đem tới những bất ngờ thú vị tới các bạn nhỏ.

Chắp cánh cho trí tưởng tượng mùa Trung thu -0
Hình ảnh sinh động trong sách hấp dẫn các bạn đọc nhỏ tuổi

Đi kèm với tác phẩm là tờ hướng dẫn đọc cho cả phụ huynh và các con. Được thiết kế gồm bộ câu hỏi tư duy và tương tác, tờ hướng dẫn sử dụng của Một miếng trăng ngon khích lệ các bạn nhỏ tìm tòi và tự đặt câu hỏi về những vấn đề xoay quanh cuốn sách. Với sự kết nối này, gia đình sẽ cùng nhau theo chân chú lùn Tí Xíu trả lời những câu hỏi độc đáo và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ nhân dịp Trung thu.

Bên cạnh việc để các độc giả nhỏ tuổi phát huy trí tưởng tượng nhiệm màu của mình qua những câu từ đẹp đẽ, cuốn sách còn giúp các em phát huy sáng tạo qua những trang tranh vẽ ở cuối sách. Những bức tranh tô màu không chỉ là hoạt động bổ trợ giúp trẻ đọc hiểu dễ dàng hơn mà còn kết nối sách và trẻ, làm rực rỡ thêm sắc màu của mùa trăng năm nay.

Thái Minh
#