Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan

- Thứ Sáu, 26/05/2023, 21:09 - Chia sẻ

Chiều 26.5, lễ khai mạc triển lãm tranh "Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan" đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Triển lãm đánh dấu cột mốc 50 năm hiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, kết hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Rijks Hà Lan. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng hâm mộ hội họa Hà Lan nói riêng và công chúng yêu mến mỹ thuật nói chung được dịp chiêm ngưỡng 69 tác phẩm kinh điển, được 66 họa sĩ bậc thầy người Hà Lan sáng tác trong thời kỳ Hoàng kim.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm được lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng bởi giám tuyển Đỗ Tường Linh – nhà nghiên cứu mỹ thuật nổi tiếng của nước ta. Đáng chú ý, những tác phẩm này đều nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Quốc gia Hà Lan – Rijksmuseum. 

Dự triển lãm, khách tham quan sẽ được trải nghiệm một góc nhìn mới về cảm nhận nét đẹp của mỹ thuật. Đó là các bức tranh được phô diễn dưới dạng trình chiếu điện tử và bản in trên lụa. Với cách thức biểu diễn này sẽ giúp công chúng khám phá yếu tố mang tính “ánh sáng” và hiệu ứng đặc biệt dưới góc độ tượng trưng và ẩn dụ, cũng như ở góc độ kỹ thuật, có tác dụng thẩm mỹ mạnh mẽ và gây được nhiều ấn tượng mang tính thị giác.

Triển lãm "Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan" diễn ra từ nay đến hết ngày 11.6.2023, tại tầng 1 nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. 

Khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan”. -0Khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan”. -1 Khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan”. -2 Khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan”. -3
Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.
Thu Hương
#