Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Romania

- Thứ Ba, 30/11/2021, 21:34 - Chia sẻ
Kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Romania (1.12.1918 - 1.12.2021), Viện Âm nhạc và Nghệ thuật, Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp với Đại sứ quán Romania tại Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc online nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Chương trình diễn ra từ 9h30 - 11h30 ngày 1.12, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Bạch, Đinh Hoài Xuân, Sỹ Luân, cùng các ca sĩ Tiến Long, Lan Nhung, nghệ sĩ piano Iulian Ochescu, MC Liên Thảo và các sinh viên ngành thanh nhạc Viện Âm nhạc và Nghệ thuật HUTECH.

Chương trình thực hiện trên nền tảng livestream với mong muốn có thể tiếp cận đông đảo người yêu nhạc
Chương trình thực hiện trực tuyến với mong muốn có thể tiếp cận đông đảo người yêu nhạc

Với mong muốn dùng âm nhạc để giới thiệu những nét tiêu biểu, đặc trưng về văn hóa của hai quốc gia, chương trình hòa nhạc mang đến những tiết mục phong phú, đặc sắc, trong đó có các tác phẩm piano của nhà soạn nhạc, nhạc trưởng người Romania George Enescu - một trong những đại diện của trường phái âm nhạc Romania đương đại; cùng với đó là một số tác phẩm âm nhạc mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam như dân ca Bắc bộ Bèo dạt mây trôi

Thực hiện trên nền tảng livestream với sự hỗ trợ của Fan8 và tMonitor, chương trình mong muốn có thể tiếp cận đông đảo người yêu nhạc, đặc biệt là người trẻ. Đại diện danh dự âm nhạc Romania tại Việt Nam, nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân chia sẻ chị rất hào hứng và xúc động khi tham gia tổ chức và biểu diễn trong chương trình hòa nhạc lần này. “Tôi mong muốn âm nhạc sẽ trở thành nhịp cầu kết nối tình cảm, tâm hồn của người dân giữa hai quốc gia; qua đó góp phần củng cố, thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa Romania và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực”.

H.Sen