Góc nhìn mới lạ về vẻ đẹp Việt Nam

- Thứ Tư, 01/12/2021, 05:18 - Chia sẻ
Trong khuôn khổ Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ nhất, chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế".

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng Ban tổ chức đã nhận được 1.567 tác phẩm của 98 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tới tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã lựa chọn ra 177 tác phẩm của 93 tác giả, thuộc 18 quốc gia và vùng lãnh thổ để trưng bày triển lãm.
Các bức ảnh được giới thiệu, trưng bày tại triển lãm lần này phản ánh sinh động hiện thực của cuộc sống, vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, với những góc nhìn khám phá, mới lạ. Nổi bật là nhóm ảnh về kiến trúc, di tích, lễ hội, nghệ thuật truyền thống Việt Nam; nhóm ảnh về danh lam thắng cảnh Việt Nam, trong đó có nhiều ảnh phong cảnh đẹp về quê hương Ninh Bình.

Tác phẩm được trưng bày trong triển lãm
Nguồn: ape.gov.vn

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày nhóm ảnh về làng nghề truyền thống, về các đề tài phản ánh cuộc sống sinh hoạt của người dân ở các vùng nông thôn, miền núi, ảnh đường  phố và nhịp sống hiện đại... 
Triển lãm diễn ra đến 3.12, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, đồng thời được giới thiệu tại website của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tại địa chỉ http://ape.gov.vn. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho rằng: Nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức định kỳ Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam 2 năm một lần. 

Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam 2021 tại Ninh Bình nói riêng và Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam từ nay về sau sẽ là nơi thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo công chúng, nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh, các nhà báo, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ góp phần làm phong phú cho hoạt động của Năm Du lịch quốc gia tại các địa phương đăng cai tiếp theo.

Ng. Phương