Cảm nhận K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu

- Thứ Sáu, 03/12/2021, 21:11
Chào mừng Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3.12.2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.
Nhóm thể hiện bài hát “Day by Day” của Big Bang

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm góp phần nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người khiếm thính Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp: “Bài hát không chỉ được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay. Âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng: “Permission to Dance”, “Spring Day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by Day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ khiếm thính Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Nhóm thể hiện bài hát “Permission to Dance” của BTS
Đỗ Hoàng Phú và Trần Lệ Quyên thể hiện bài hát “I” của Taeyeon

Nguyễn Thị Thảo, một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với em khi lần đầu tiên được thưởng thức K-pop theo cách gần gũi như vậy. Em hy vọng cộng đồng người khiếm thính Việt Nam có thể thưởng thức K-pop thông qua phần biểu diễn của em”.

Cùng xuất hiện trong loạt video lần này, Đỗ Hoàng Phú cho biết: “Em thấy rất vui khi dường như đã đến gần hơn với các bạn cùng trang lứa yêu thích K-pop ở xung quanh mình”.

Mạc Thị Phương Thảo và Hoàng Thị Ánh Hồng thể hiện bài hát “Spring Day” của BTS

Về ý nghĩa của dự án này, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Tôi rất hy vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò, sức ảnh hưởng tích cực, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta”.

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu được giới thiệu chính thức thông qua trang facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (https://www.facebook.com/KoreanEmbassyinVietnam) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (https://www.facebook.com/vietnamkcc).

Hà Hương