Xiếc và ảo thuật Nhật Bản đến Việt Nam

- Thứ Ba, 14/05/2024, 23:14 - Chia sẻ

Chiều 14.5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam thông tin tới báo chí chương trình xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show”.

Chương trình do NSND Tống Toàn Thắng chỉ đạo nghệ thuật, các nghệ sĩ Nhật Bản Ai và Yuki đạo diễn và dàn dựng; hợp tác cùng Đoàn nghệ sĩ Nhật Bản thuộc Công ty Zenpro Corporated inc và Công ty Cổ phần Mother Brain Việt Nam. Các buổi diễn sẽ được giới thiệu vào chiều và tối ngày 17, 18, 19.5 và 24, 25, 26.5.

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
NSND Tống Toàn Thắng và các nghệ sĩ Nhật Bản thông tin tới báo chí chiều 14.5 tại Hà Nội 

Từ nội dung cốt truyện ca ngợi tình yêu thương và lòng dũng cảm của 2 anh em sống ở vương quốc xứ sở hoa anh đào xa xưa, các nghệ sĩ ảo thuật Nhật Bản sẽ thể hiện câu chuyện này qua phong cách những chiến binh Ninja huyền thoại, nổi tiếng xuất quỷ nhập thần trong chiến đấu cùng các tiết mục xiếc mạo hiểm của nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

“Ninja Magic Show” sẽ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn như: đạp ô, cầu bật Ninja, vòng xoay mạo hiểm, dây da đôi, đế kiếm trên đu, xiếc khỉ, xiếc ngựa, đánh vòng tập thể, quay khung - gậy lửa, ảo thuật ô Nhật, vòng xuyên lò xo, điệu múa Ota Nhật Bản...

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Tiết mục ảo thuật của nghệ sĩ Nhật Bản

Tham gia đạo diễn, dàn dựng và biểu diễn trong chương trình, nghệ sĩ Nhật Bản Ai cho biết, chị sẽ biểu diễn 3 tiết mục ảo thuật kết hợp với các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ có những màn diễn được xem là thế mạnh của Nhật Bản quanh nhân vật Ninja; màn biểu diễn với những bàn chông đâm từ trên xuống, hay là những phần biến hóa ảo thuật, các tiết mục nhào lộn mạo hiểm và ấn tượng. Để giới thiệu với các bạn Việt Nam nét văn hóa độc đáo Nhật Bản, chúng tôi sẽ có các điệu nhảy, điệu múa trong trang phục kimono duyên dáng của người phụ nữ Nhật. Qua đây, khán giả sẽ thấy được sự khác biệt giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, nhưng khi kết hợp với ảo thuật, xiếc lại tạo ra một sự hứng khởi”, nghệ sĩ Ai cho hay.

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Các nhạc công của Nhật Bản sẽ biểu diễn kết hợp trong “Ninja Magic Show”

Tổng Giám đốc Công ty Mother Brain Việt Nam Lê Hồng Phong cho biết, “Ninja Magic Show” từng lưu diễn thành công tại nhiều nước, được khán giả yêu mến và thán phục. Chương trình hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ, hấp dẫn cho khán giả thủ đô.

Đây cũng là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn nghệ sĩ thuộc Công ty Zenpro Corporated inc hợp tác giới thiệu quảng bá văn hóa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. 

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu chương trình “Giấc mơ tuổi thần tiên” của đạo diễn - NSƯT Trương Thị Mai. Đây là chương trình trọng tâm phục vụ công chúng và các em thiếu nhi dịp hè năm nay.

Theo Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng, “Giấc mơ tuổi thần tiên” sẽ dẫn các em thiếu nhi vào một thế giới trong đó các em được trực tiếp gặp và xem các nhân vật của mình yêu thích, như người nhện, người dơi, siêu nhân... cùng với các màn biểu diễn kịch tính trong các hoạt cảnh được kết nối thông qua người dẫn chuyện.

Các màn chiến đấu để bảo vệ lẽ phải và thể hiện sự dũng cảm của các nhân vật được coi như là lẽ phải chống lại cái ác để bảo vệ con người. Đồng thời đề cao tính đoàn kết tạo ra sức mạnh sẽ vượt qua được mọi khó khăn. 

Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, với da dạng các thể loại như nhào lộn, tung hứng, đu trên cao và các tiết mục xiếc thú, chương trình mang đến các nội dung gần gũi với cuộc sống. Các tiết mục xiếc được lồng ghép sẽ minh họa, hình tượng hóa thông qua diễn xuất của các nhân vật. Các hoạt cảnh có chủ đề và tính giáo dục, giải trí cao…

H.Hà
#