Ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho khách tham quan Đại Nội Huế

- Thứ Năm, 11/07/2024, 20:11 - Chia sẻ

Chiều 11.7, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Công ty Cổ phần IV COM ra mắt trải nghiệm thực tế ảo trò chơi “Đầu hồ” dành cho khách tham quan Đại Nội Huế.

Đầu hồ là một trong những trò chơi cung đình, phổ biến vào thời nhà Nguyễn (1802 - 1945). Đây là thú chơi tao nhã, đòi hỏi phải có sự khéo léo nên rất được vua, quan xưa ưa thích, thường được tổ chức vào ngày Tết trong hoàng cung.

Người chơi sẽ dùng tay phóng những chiếc tên dài vào miệng một cái bình ở khoảng cách nhất định, luật chơi không phức tạp nhưng đòi hỏi sự chính xác cao mới giành được chiến thắng.

Ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho khách tham quan Đại Nội Huế -0
Trải nghiệm trò chơi "Đầu hồ" bằng công nghệ thực tế ảo. Ảnh: Liên Minh

Du khách khi trải nghiệm trò chơi “Đầu hồ” sẽ đeo thiết bị kính thực tế ảo (VR), có thể tối đa 8 người cùng chơi một lúc như hình thức trò chơi thực tế, và được tính điểm để nhận phần thưởng.

“Đây sẽ là bước đệm để du khách khi tham quan Đại Nội Huế có thể tìm hiểu sâu hơn và hứng thú hơn về lịch sử và văn hóa của Triều Nguyễn, đồng thời trải nghiệm một cách thú vị trò chơi cung đình xưa, góp phần quảng bá rộng rãi di sản văn hóa Huế”, bà Park EunJung - Giám đốc Công ty IV COM chia sẻ.

Thời gian qua, thông qua những trải nghiệm dịch vụ công nghệ với nhiều nội dung đa dạng như: VR Phi thuyền, K-XR Tour, Photobooth chụp ảnh AR... đã đem đến cho du khách những lựa chọn hấp dẫn, độc đáo khi đến Đại Nội Huế. Thời gian tới, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác để sáng tạo thêm nhiều nội dung trải nghiệm thực tế ảo mới trong chương trình “Đi tìm Hoàng cung đã mất”.

Ngọc Hà
#