Ra mắt tiểu thuyết bằng tranh “Cuốc xe tuổi trẻ”

- Thứ Hai, 18/09/2023, 12:55 - Chia sẻ

Viện Goethe, Viện Pháp và Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức buổi ra mắt cuốn tiểu thuyết bằng tranh “Cuốc xe tuổi trẻ” tại Hà Nội vào cuối tuần này.

"Cuốc xe tuổi trẻ" là hành trình đầy sôi nổi và say mê của 12 họa sĩ trẻ Việt Nam, với 12 truyện ngắn bằng tranh sinh động và giàu sáng tạo. Mỗi câu chuyện là một góc nhìn, có khi huyền ảo, mộng mơ, có khi sâu lắng, day dứt, về một lát cắt đời thường, về một vấn đề xã hội, một sắc màu văn hóa, một góc khuất nội tâm hay một cảm xúc bất ngờ.

Mới mẻ nhưng giàu tham vọng, các họa sĩ đã làm một cuộc tìm tòi, khai phá cho dòng truyện tranh dành cho người lớn (graphic novel), thể loại vẫn còn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Ra mắt tiểu thuyết bằng tranh “Cuốc xe tuổi trẻ” -0
"Cuốc xe tuổi trẻ" là một hành trình đầy sôi nổi và say mê của 12 họa sĩ trẻ Việt Nam

Chương trình diễn ra vào 9h ngày 23.9, tại Viện Goethe, Hà Nội, với sự tham dự của họa sĩ truyện tranh LinhRab – Nguyễn Thế Linh; Thanh San – Trần Thu Ngân và họa sĩ truyện tranh/nhà thiết kế đồ họa Mèo Mốc – Đặng Quang Dũng

Hoạt động do Viện Pháp và Viện Goethe tại Việt Nam khởi xướng, với sự hỗ trợ của Franco-German Cultural Fund, Phái đoàn UNESCO tại Việt Nam, và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Dự án có sự đồng hành của Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam.

Ng. Phương
#