Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề Đại hội thanh niên Hà Nội

- Thứ Năm, 04/04/2024, 15:50 - Chia sẻ

Ngày 4.4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề và thiết kế biểu trưng tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề Đại hội thanh niên -0

Cuộc thi nhằm lựa chọn sản phẩm truyền thông có hiệu quả trong việc tuyên truyền để đông đảo thanh niên và nhân dân Thủ đô được biết về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội; khẳng định được vai trò của tổ chức Hội, sự đóng góp của thế hệ trẻ vào công cuộc xây dựng Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó tạo sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ cho Đại hội.

Qua cuộc thi, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng sản phẩm trực quan có giá trị tư tưởng, tính nghệ thuật cao, nội dung sâu sắc và có tính lan tỏa nhằm tuyên truyền, cổ động cho đại hội lần thứ VIII.

Đối tượng dự thi là công dân hiện sinh sống, làm việc, học tập và lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề; số lượng bài dự thi không hạn chế.

Chủ đề, nội dung tác phẩm dự thi bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII; thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của đại hội; vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Hội và tuổi trẻ Thủ đô trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện khát vọng và sức trẻ của thanh niên Thủ đô tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển; đi đầu trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Thủ đô, góp phần xây dựng thành phố Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn ninh, hiện đại.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba kèm theo Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội và quà tặng cho các ca khúc chủ đề và biểu trưng đoạt giải. Tổng trị giá giải thưởng cuộc thi là 22 triệu đồng.

Thời gian tiếp nhận bài dự thi đến hết 30.4. Thí sinh gửi bài thi trực tiếp tới Thành đoàn Hà Nội, số 14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, hoặc email: hoilienhiepthanhnienhanoi@gmail.com. Thời gian công bố kết quả, khoảng giữa tháng 5.2024.

Thái Minh
#