Lan tỏa vẻ đẹp, giá trị áo dài Việt

- Thứ Năm, 04/04/2024, 13:47 - Chia sẻ

Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam TP. Hải Phòng vừa chính thức được thành lập, góp thêm một địa chỉ dành cho những tấm lòng nhiệt huyết, yêu mến và mong muốn lan tỏa vẻ đẹp, giá trị của tà áo quê hương.

​Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, áo dài không ngừng biến đổi, cách tân nhưng vẫn luôn giữ giá trị truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của phụ nữ Việt. Áo dài còn là "cầu nối”, là “sứ giả” trong quảng bá văn hóa, du lịch, đất nước và con người Việt Nam.

Đại biểu tại Lễ trao Quyết định thành lập CLB Di sản áo dài Việt Nam TP. Hải Phòng

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam cho biết: Người Việt Nam không chỉ có di sản vật thể là chiếc áo dài, mà còn có  những di sản phi vật thể như không gian văn hóa của áo dài, không gian nghề thủ công làm ra chiếc áo dài... Sứ mệnh của Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam là bảo tồn, lan tỏa các giá trị đó, góp phần xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận áo dài Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Với ý nghĩa đó, việc thành lập Câu lạc bộ Di sản áo dài tại các tỉnh, thành phố sẽ là một bước quan trọng để bảo tồn và phát triển nét đẹp của áo dài.

Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam TP. Hải Phòng sau khi thành lập sẽ tích cực kêu gọi cá nhân, doanh nghiệp đồng hành tham gia các dự án cộng đồng; kết nối thêm nhiều tài năng, các ngôi nhà di sản, nghệ thuật, âm nhạc…, từ đó làm phong phú nội dung chương trình hoạt động; nhân rộng các chương trình tại các trường học nhằm giáo dục ý thức bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

Lan tỏa vẻ đẹp, giá trị áo dài Việt -0
Ban tổ chức tặng hoa các Đại sứ Lễ hội Áo dài Hải Phòng 2024

Hưởng ứng Lễ hội Hoa phượng  đỏ - Hải Phòng 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố lựa chọn CLB Di sản áo dài Việt Nam TP. Hải Phòng là đơn vị thực hiện Lễ hội Áo dài Hải Phòng 2024. Đại sứ của Lễ hội Áo dài Hải Phòng 2024 gồm: Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương, Á hậu Du lịch thế giới Hương Ly, diễn viên Thanh Hương. Chương trình sẽ diễn ra ngày 13.5, tại quảng trường Nhà hát TP. Hải Phòng.

H.Sen
#