Ký ức mùa trăng 2023

- Thứ Tư, 20/09/2023, 10:50 - Chia sẻ

Chuỗi hoạt động Ký ức mùa trăng 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23.9 - 1.10, tại khu vực Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, kỳ vọng trở thành điểm hẹn văn hóa cho người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Trung thu.

Chương trình Ký ức mùa trăng 2023 sẽ giao lưu ảnh với chủ đề “Tôi yêu Hồ Văn”. Cụ thể, với không gian văn hóa Việt Nam dựng lại nhiều tích xưa và các góc chụp ảnh đẹp, khách tham dự có thể chia sẻ những khoảnh khắc, những xúc cảm chân thật nhất khi trải nghiệm không gian văn hóa nơi đây.

Ký ức mùa trăng 2023 -0
Chương trình Ký ức mùa trăng 2023 gồm nhiều sự kiện. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, còn có Hội sách khởi động các hoạt động của không gian văn hóa đọc và học tại Hồ Văn với thông điệp Nhân tri thức, tích tinh hoa, mở ra không gian văn hóa đọc hấp dẫn cho những người yêu sách; các hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề Trung thu dành cho các bạn nhỏ; trải nghiệm Cá chép vượt vũ môn với nhiều hoạt động tranh tài; trò chơi Thắp sáng ước mơ tri thức...

Ký ức mùa trăng 2023 -1
Ban tổ chức kỳ vọng lan tỏa nét đẹp Trung thu truyền thống

Thông qua các hoạt động vui đón Trung thu, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ truyền bá kiến thức về việc đón Trung thu theo nghi lễ truyền thống, đan xen các hoạt động và sản phẩm văn hóa hiện đại. Nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền và hòa quyện với các hoạt động văn hóa hiện đại vừa giúp bảo tồn và khẳng định sức sống một cách bền bỉ, dung hòa” - bà Tăng Thu Hà, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Ng. Phương
#