Kêu gọi dự án thúc đẩy sáng tạo và đổi mới của nghệ sĩ Việt Nam

- Thứ Hai, 08/07/2024, 15:23 - Chia sẻ

Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam kêu gọi các dự án nhằm thúc đẩy sáng tạo và đổi mới của nghệ sĩ Việt Nam.

Ngày 8.7, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội cho biết, Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới và Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phát động Lời kêu gọi các dự án nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong nghệ sĩ trẻ Việt Nam, khuyến khích các nghệ sĩ vượt qua ranh giới của biểu đạt nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Lời kêu gọi này là một phần của dự án “Sounds of Brotherhood” (Âm thanh của tình anh em: Khám phá tài năng sáng tạo) diễn ra năm 2024 tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Fondazione CDP - Quỹ của Viện Xúc tiến Quốc gia Italy (Cassa Depositi e Prestiti), cùng sự phối hợp của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Italy tại TP. Hồ Chí Minh, một số đối tác quan trọng của Việt Nam và quốc tế.

Kêu gọi dự án thúc đẩy sáng tạo và đổi mới của nghệ sĩ Việt Nam -0
Dự án âm nhạc "Âm thanh của tình anh em" công diễn tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Italy tại Hà Nội 

Các nghệ sĩ Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có thể ứng tuyển. Các lĩnh vực ứng tuyển bao gồm: âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác. Nghệ sĩ đăng ký vào một trong ba hạng mục: A, dành cho các dự án đã hoàn thành; B, dành riêng cho những tài năng trẻ mới nổi; C, cho những sáng kiến vẫn đang được tiến hành. Sinh viên cũng có thể ứng viên vì điều kiện ứng tuyển không yêu cầu kinh nghiệm.

Các dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng của Fondazione CDP. Mỗi hạng mục sẽ được trao một giải thưởng trị giá 1.300 Euro, với tổng số tiền là 3.900 Euro bao gồm 3 giải thưởng và cũng có thể có 2 người chiến thắng. Trong trường hợp đó, giải thưởng sẽ được chia cho những người được trao giải.

Ứng viên tham gia, điền mẫu đăng ký và gửi về vicasartstudio@gmail.com, trước 17h ngày 10.8. Ban giám khảo được thành lập bởi các thành viên của Tổ chức Dàn nhạc Trẻ Thế giới và Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam sẽ đánh giá các hồ sơ, dựa trên tính độc đáo, tính khả thi và giá trị nghệ thuật. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9.2024.

Ng. Phương
#