"Kẻ trộm Mặt Trăng 4" đại thắng phòng vé

- Thứ Hai, 08/07/2024, 16:42 - Chia sẻ

Thu về hơn 46,5 tỷ đồng cuối tuần qua, "Kẻ trộm Mặt Trăng 4" (Despicable Me 4) trở thành cú hit phòng vé Việt Nam mùa hè này.

Theo thống kê của Box Office Vietnam, với doanh thu hơn 46,5 tỷ đồng, "Kẻ trộm Mặt Trăng 4" trở thành tác phẩm mở màn thành công nhất của thương hiệu đình đám nhà Illumination tại Việt Nam. Kỷ lục trước đó thuộc về "Minions: Sự trỗi dậy của Gru" với 37 tỷ đồng.

"Despicable Me 4" hứa hẹn trở thành bom tấn tỷ đô tiếp theo trong hè này

Ở phần này, Gru phải đối mặt với kẻ thù mới là Maxime Le Mal và Valentina đang lên kế hoạch trả thù anh, buộc gia đình anh phải lẩn trốn đi nơi khác. Bên cạnh việc đấu tranh bảo vệ gia đình, Gru đồng thời còn phải tìm ra điểm chung với thành viên mới nhất trong nhà đó là Gru Jr, con trai đầu lòng.

"Kẻ trộm Mặt Trăng 4" đánh dấu sự quay lại của Chris Renaud, người từng chỉ đạo "Despicable Me 1", "Despicable Me 2" và "The Lorax". Kịch bản được thực hiện bởi Mike White (The White Lotus), và giống như tất cả các phim của Illumination, Chris Meledandri tiếp tục phụ trách sản xuất.

Lồng tiếng cho bộ phim là dàn diễn viên quen thuộc qua các phần trước như diễn viên Steve Carell (The Office) sẽ trở lại lồng tiếng cho Gru và Kristen Wiig (Bridesmaids) lồng tiếng cho cô vợ Lucy Wilde, Miranda Cosgrove (iCarly) vẫn đảm nhiệm lồng tiếng cho vai Margo, con gái lớn của Gru và Steve Coogan (Philomena) lồng tiếng cho Silas Ramsbottom... 

"Despicable Me 4" chỉ còn 3 tuần để san bằng kỷ lục 199,7 tỷ đồng của "Minions: Sự trỗi dậy của Gru", trước khi bom tấn "Deadpool" đổ bộ các phòng vé.

Tại thị trường quốc tế, "Despicable Me 4" cũng thu về hơn 229 triệu USD toàn cầu, hứa hẹn trở thành bom tấn tỷ đô tiếp theo trong hè này.

Bảng xếp hạng phòng vé Việt Nam cuối tuần qua. Nguồn: Box Office Vietnam

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phòng vé Việt Nam cuối tuần qua là "Cửu Long Thành Trại: Vây Thành", với 3,1 tỷ đồng. Bộ phim sau 4 tuần công chiếu vẫn tiếp tục trong nhóm đầu bảng, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ.

"Inside Out 2" từ vị trí đầu bảng đã tụt xuống vị trí số 3. Tổng doanh thu của phim đến nay đạt hơn 81 tỷ đồng.

"Tuần tới sẽ tiếp tục là chuỗi ngày thống trị của Kẻ trộm Mặt Trăng 4", Box Office Vietnam nhận định.

Hà Hương
#